Khánh Nguyễn
4 năm trước

Đây là bài nhạc giúp thư giãn nhất thế giới

Cuối mỗi ngày làm việc và học tập, không ngạc nhiên khi nhiều người tìm đến âm nhạc để thư giãn, nhưng bài nhạc nào hội tụ đủ điều kiện thư giãn nhất?

Cuối mỗi ngày làm việc và học tập, không ngạc nhiên khi nhiều người tìm đến âm nhạc để thư giãn, nhưng bài hát nào phù hợp cho mục đích này? Bài hát nào hội tụ đủ điều kiện thư giãn nhất ?

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu, danh hiệu này thuộc về ban nhạc Marconi Union với bài nhạc mang tên "Weightless". (các bạn có thể nghe ở link phía dưới)

Marconi Union là ban nhạc của Anh với 3 thành viên: Duncan Meadows, Jamie Crossley và Richard Talbot. Phong cách âm nhạc của họ thường chứa các yếu tố nhạc jazz, electronic, dub,...

Vào tháng 10 năm 2010, Marconi Union đã hợp tác với British Academy of Sound Therapy ( học viện trị liệu bằng âm thanh của Anh ) để tạo ra 8 phút track " Weightless" . Các nhà nghiên cứu trong Học viện có duy nhất mục đích: tạo ra bài hát thư giãn hơn bao giờ hết và họ đã thành công. Trong nghiên cứu gần đây của Radox, nó chính thức được gắn nhãn Bài hát thư giãn nhất.

Các nhà khoa học tại tổ chức Mindlab bài hát giúp giảm 65% lo lắng và giúp mang nhịp mạch của đối tương kiểm tra xuống thấp hơn 35% so với nghỉ ngơi thông thường, bài hát có piano, ghita và các chế tác khác, với tông thấp giúp tạo các trạng thái thôi miên. Các trạng thái tinh thần bị thay đổi gây ra bởi bài hát là nhờ vào khoảng thời gian giữa các phách,nhịp điệu liên tục 60 BPM, loại nhịp gây ra tỉ lệ não và trái tim bị " đồng bộ hoá". 

Sau khi "Weightless " xuất hiện bản tải về miễn phí, nó đã nhanh chóng tạo hit với 60 000 lượt tải về trong 36 giờ đầu tiên. Trở lại trong tháng 10, Marconi Union đã được tạp chí Time đưa vào danh sách các nhà phát minh của năm nhờ Weightless. Nhưng bài hát cũng được khuyến cáo không nên nghe trong lúc đang lái xe. 

Top 10 bài hát thư giãn nhất theo nghiên cứa của Mindlab: 

  1. Weightless – Marconi Union
  2. Electra – Airstream
  3. Mellomaniac (Chill Out Mix) – DJ Shah
  4. Watermark – Enya
  5. Strawberry Swing – Coldplay
  6. Please Don’t Go – Barcelona
  7. Pure Shores – All Saints
  8. Someone Like You – Adele
  9. Canzonetta Sull’aria – Mozart
  10. We Can Fly – Café Del Mar

Bài Weightless của Marconi Union.


Chủ đề chính: #marconi_union

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn