PeachRun
2 năm trước

Bài tập giúp giảm đau lưng chỉ với 1 phút mỗi ngày

Đau lưng là triệu chứng thường xảy ra khi bạn phải ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính hay phải ngồi liên tục. Những bài tập sau đây sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về sức khỏe của mình. Đồng thời nếu áp dụng bài tập mỗi ngày, bạn cũng có thể cải thiện thêm về chiều cao đấy nhé.

Dưới đây là danh sách các bài tập giúp bạn giãn cơ và tránh những cơn đau trong tương lai. Với bài tập này, bạn có thể dễ dàng áp dụng và tận dụng nó mọi lúc mọi nơi.

1. Giữ và kéo dài sống lưng

Cách 1

Cách thực hiện: Cố định vai và tay xuống sàn nhà. Di chuyển nhẹ nhàng 2 đầu gối của bạn theo hướng ngược với hướng đầu của bạn. Giữ vị trí này trong vòng 10 giây sau đó lặp lại động tác này theo hướng ngược lại

Lặp lại: 4 lần.

Cách 2

Câch thực hiện: Từ vị trí bắt đầu, cố định vai của bạn. Sau đó duỗi thẳng chân phải của bạn và kéo cong chân trái sang hướng bên phải. Đầu của bạn cũng di chuyển theo hướng ngược lại. Tương tự hãy lặp lại động tác này theo hướng ngược lại

Lặp lại: 20 lần.

Cách 3

Cách thực hiện: Nâng đầu lên cao không chạm đất, đặt 2 tay sau gáy của bạn. Nhẹ nhàng nâng đầu gối của bạn lên theo hướng vuông góc đồng thời quay đầu theo hướng ngược lại.

Lặp lại: Liên tục 10 lần.

2. Giữ thăng bằng xương sống lưng

Cách 1

Câch thực hiện: Đặt tay dưới đầu của bạn, co chân và đặt cả 2 bàn chân chạm sàn rồi hít một hơi thật sâu. Thở ra rồi từ từ nâng đầu và vai lên khỏi sàn ở mức vừa phải.

Lặp lại: 10 lần vơi tốc độ chậm vừa phải.

Cách 2

Cách thực hiện: Nằm cố định vai trên sàn. Nhấc chân lên cao, chân trái duỗi, thẳng, chân phải co lên cho cẳng chân và đùi vuông góc với nhau, để lòng bàn tay chạm sàn. 

Lặp lại: 10 lần.

3. Giữ thăng bằng xương sống

Cách 1

Cách thực hiện: Để tay, đầu gối và các ngón chân của bạn chạm với sàn nhà. Cúi đầu xuống đất và cong lưng lại. Sau đó hãy đổi tư thế, uốn cong lưng về phía sàn nhà và đầu hướng lên trên. Thay đổi liên tục 2 động tác này trong vòng 15 đến 30 giây.

Lặp lại: 2 lần cho mỗi bài tập

Cách 2

Cách thực hiện: Tương tự với động tác phía trên. Tuy nhiên bạn hãy duỗi thẳng tay trái và chân phải của mình thẳng song song với mặt sàn. Tay và chân còn lại để cố định tư thế. Sau đó thay đổi theo hướng ngược lại.

Số lần: 10 lần với tốc độ chậm.

Hãy cùng nhau áp dụng bài tập bổ ích này và chia sẻ cho mọi người bạn nhé.

Tổng hợp

Chủ đề chính: #đau_lưng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn