Quyên Nguyễn
2 năm trước

Bài tập sức khỏe giúp cải thiện tính linh hoạt của cơ thể

Các nhà hiền triết Tây Tạng cho rằng tuổi cơ thể của một người phụ thuộc vào tình trạng của gan, nó liên quan đến sự linh hoạt. Bằng cách uốn cong cơ thể ít nhất 30 lần/ngày, bạn sẽ giúp cho dây chằng và các gân khỏe mạnh hơn. Bài tập sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

Trước khi đến với bài tập giúp cải thiện sức khoẻ, bạn có thể kiểm tra tuổi của cơ thể theo những cách đơn giản dưới đây:

Trước hết, bạn hãy kiểm tra độ tuổi cơ thể của mình như sau:

Bạn nên bắt đầu bằng cách khởi động làm ấm cơ thể một chút để các cơ bắp của bạn sẵn sàng thực hiện bài tập kiểm tra sức khỏe. Sau đó, uốn cong cơ thể theo chiều cúi đầu xuống, cố gắng chạm tay vào sàn. Luôn giữ chân và lưng thẳng. Hãy ghi nhớ xem tay bạn có thể chạm được tới đâu và sau đó đứng thẳng trở lại.

Kết quả kiểm tra:

Bạn 20 - 25 tuổi nếu bạn có thể chạm tay vào sàn nhà trong khi vẫn giữ chân thẳng. Điều này có nghĩa là cơ bắp của bạn khá thoải mái, linh hoạt.

Bạn 25 - 38 tuổi nếu bạn có thể chạm vào sàn nhà bằng đầu ngón tay và hơi uốn cong đầu gối. Nói chung, bạn vẫn thoải mái và bài tập này không khiến bạn cảm thấy khó chịu lắm.

Bạn 38 - 50 tuổi nếu các ngón tay của bạn có thể chạm vào phần trên của bàn chân, đầu gối uốn cong và cơ bắp căng ra. Nhìn chung, bạn cảm thấy muốn đứng thẳng trở lại càng sớm càng tốt.

Bạn hơn 50 tuổi nếu không thể chạm vào bàn chân, và càng cố gắng cúi người thì đầu gối bạn càng cong. Bạn cảm thấy không thoải mái khi ở tư thế này.

Làm thế nào để cải thiện tính linh hoạt của cơ thể?

Nếu bạn không hài lòng với kết quả của mình. Đừng lo lắng! Hãy tập động tác này 30 lần/ngày và bạn sẽ có kết quả đáng ngạc nhiên chỉ trong một tháng tập luyện thôi.

Chúc các bạn thành công!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #bài_tập_thể_dục

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn