4 năm trước

Bài Tập Thể Dục Giúp Giảm Đau Lưng Dưới (phần 2)

Trong quá trình làm việc và hoạt động nếu ngồi lâu bạn có thể sẽ đau phần lưng dưới. Đây là những bài tập giúp giảm đau phần lưng dưới.

Trong quá trình làm việc và hoạt động nếu ngồi lâu bạn có thể sẽ đau phần lưng dưới. Đây là những bài tập giúp giảm đau phần lưng dưới.

Lưu ý: hãy lắng nghe cơ thể bạn và dừng lại nếu bạn có bất kỳ cơn đau nào.

Hãy đảm bảo bạn phải khởi động làm ấm cơ thể trước khi tập. Bạn đừng bao giờ đưa lên đưa xuống đột ngột và khi tập căng cơ hãy làm chậm và nhẹ nhàng.

Bài tập thứ 6. Kéo căng vùng lưng dưới

Kéo căng vùng lưng dưới sẽ hỗ trợ tích cực giúp giảm đau lưng dưới. Để cơ thể ở tư thế quỳ cao gối chống 2 tay xuống đất. Hai chân vuông với hông, hai tay vuông với vai. Đảm bảo xương sống giữ thẳng, không nghiêng vẹo giữ đầu thẳng. Hít sâu vào và khi thở ra hãy từ từ đưa hông về phía sau ngồi trên hai chân. Giữ khoảng 20 đến 30 giây. Khi bạn hít vào thì nâng hông lên từ từ. Lặp lại 8 lần.

Mô tả hình ảnh

Bài tập thứ 7. Kéo căng chân

Nằm lưng trên sàn với đầu đầu gối co lên. Dùng một cái khăn đặt dưới lòng bàn chân co lên. Rồi đưa chân lên kéo căng khăn. Giữ khoảng 20 đến 30 giây. Lặp lại 2 lần cho mỗi chân.

Mô tả hình ảnh

Bài tập thứ 8. Căng Vòng 3

Nằm lưng trên sàn và co chân phải để lên chân trái, ôm chặt đùi trái và hít sâu vào. Và khi thở ra thì kéo đầu gối hướng về phía bạn Giữ khoảng 20 đến 30 giây. Lặp lại hai lần mỗi bên.

Mô tả hình ảnhBài tập thứ 9. Căng Hông

Để tập động tác này bạn quỳ gối trên sàn và một chân đưa ra đằng trước cong gối và thẳng lưng, hãy lót một miếng khăn để đầu gối. Đẩy hông về phía trước vẫn giữ lưng thẳng. Giữ khoảng 20 đến 30 giây. Tập hai lần mỗi bên.

Mô tả hình ảnh

Bài tập thứ 10. Căng xương sống

Nằm lưng trên sàn và đặt một cái gối nhỏ trên đầu, hai chân cong để trên sàn. Giữ phần trên cơ thể thoải mái, cằm để thẳng. Hít sâu vào và khi thở ra đưa từ từ cả hai chân sang một bên. Giữ hai vai thẳng trên sàn. Hít sâu vào và đưa chân trở về vị trí ban đầu. Tập lại 8 lần cho mỗi bên. 

Mô tả hình ảnh

Nguồn Lifehack.org

Chủ đề chính: #Tập_thể_dục

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn