Anh Truong 2 năm trước

Bài tập Yin yoga cho phụ nữ sau sinh

Sáu tuần sau sinh là thời gian trị liệu cho chị em sau sinh vì sau khi sinh, hầu hết phụ nữ sẽ thấy cơ thể của họ rất cứng và không mềm dẻo. Tuy nhiên, các tư thế Yin có thể giúp kéo giãn nhẹ nhàng cơ thể cũng như xoa bóp bụng và kích thích cơ bụng một cách nhẹ nhàng.

Bài tập Yin yoga cho phụ nữ sau sinh

 Sáu tuần sau sinh là thời gian trị liệu cho các mẹ vì sau sinh, hầu hết phụ nữ sẽ thấy cơ thể của họ rất cứng và không mềm dẻo.Tuy nhiên, các tư thế Yin có thể giúp kéo giãn nhẹ nhàng cơ thể cũng như xoa bóp bụng và kích thích cơ bụng một cách nhẹ nhàng. Đây là bài tập Yin yoga cho phụ nữ sau sinh có âm đạo khỏe mạnh.

Tuần 1: Luyện tập Kegel và xoa bụng. Khi tắm, liên tục tập các bài tập Kegel khi bạn gội và ủ tóc . Dành 1 đến 2 phút xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ với mức vừa phải với áp lực sâu.

Tuần 2: Thêm một vài tư thế gập để kéo giãn cơ gân kheo và ép bụng. Ngồi cúi gập người về phía trước như Caterpillar và gác chân lên tường là rất tuyệt. Tránh mở hông và kéo giãn đùi trong cho đến bây giờ.

Tuần 3: Tiếp tục tập tư thế người về phía trước. Tập thêm tư thế nằm vặn để giúp xoa bóp bụng, co rút cổ tử cung và kích thích cơ bụng.

Tuần 4: Tiếp tục tập như 3 tuần trên. Tập thêm các tư thế liên quan đến phần đùi trong mà gập người về phía trước  như tư thế nửa hồ điệp và sau đó là sau đó tập tư thế mở rộng chân cúi gập người.

Tuấn 5: Tiếp tục tập như 4 tuần trên. Tập thêm tư thế ngồi vặn để làm việc nhẹ nhàng với bụng.

Tuấn 6. Sau khi kiểm tra sức khỏe và có kết luận rõ ràng từ bác sỹ, bạn có thể bắt đầu các bài tập làm khỏe cơ bụng (yang) và tiếp tục với các tư thế Yin ở trên.

Chú ý:

Chỉ 1 đến 2 tư thế Yin một ngày từ danh sách được liệt kê ở trên có thể rất hy vọng cho một người mẹ mới. Luyện tập phù hợp sẽ tạo nên một điều khác biệt. Nhớ là linh hoạt với sự mong đợi và luôn cảm thấy hài lòng nếu bạn chỉ có 5 phút mỗi ngày để tập yoga hơn là 30 phút đến 60 phút cho 1 buổi luyện tập hoàn toàn.

Tư thế gập người về phía trước

Giữ tư thế này từ 3 phút đến 5 phút

Tư thế gác chân

Giữ tư thế này từ 5 phút đến 10 phút

Tư thế nằm vặn

Giữ tư thế này từ 3 phút đến 5 phút

Tư thế mở rộng chân cúi gập người

Giữ tư thế này từ 3 phút đến 5 phút

Tư thế nửa hồ điệp

Giữ tư thế này từ 3 phút đến 5 phút

Tư thế ngồi vặn

Giữ tư thế này mỗi bên 1 phút

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn