Nguyễn Minh Ngọc Hà 4 năm trước

Bài tập yoga cho não: 3 phút để tối đa hóa sức mạnh của não

Để tận dụng tối đa bộ não của bạn, nó cần phải được tập luyện và nuôi dưỡng, giống như tất cả các cơ bắp khác của cơ thể.

Mô tả hình ảnh

Để tận dụng tối đa bộ não của bạn, nó cần phải được tập luyện và nuôi dưỡng, giống như tất cả các cơ bắp khác của cơ thể. Các khớp thần kinh - những điểm kết nối não - phải được tạo ra và được bảo tồn để não luôn linh hoạt và khỏe mạnh trong suốt tuổi trưởng thành. Làm thế nào một phụ huynh có thể đảm bảo sự phát triển không ngừng của con em mình trong suốt thời gian học? Cha mẹ của một đứa trẻ khuyết tật cần làm gì để giúp chúng phát triển?

Một lựa chọn đó chính là Superbrain Yoga. Bài tập ngồi xổm đơn giản này không chỉ mang lại lợi ích cho các bạn trẻ, mà còn cho cả những người lớn tuổi và cho cả những bệnh nhân bị ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý), hội chứng Down, Alzheimer hoặc những người chậm nhận thức đang tìm kiếm một phương pháp chữa trị.

Khi làm đúng, các bài tập Superbrain Yoga giúp năng lượng bị mắc kẹt trong các trung tâm năng lượng thấp di chuyển lên cao thông qua các trung tâm chính của cơ thể. Khi năng lượng đi lên, nó xuyên qua trung tâm trái tim của người tập và lấp đầy bằng cảm giác bình yên và bình tĩnh bên trong. Khi năng lượng di chuyển lên cao hơn, vào cổ họng và xa hơn, sự thông minh và sáng tạo của người tập sẽ được cải thiện. Các lợi ích khác bao gồm sự điều chỉnh ham muốn tình dục, là điều đặc biệt quan trọng đối với thanh thiếu niên.

[qctrai]

Cách để tiếp thêm sinh lực và kích hoạt não

Để đảm bảo đạt được lợi ích tối ưu, bạn phải tuân thủ các bước sau:

1. Quay mặt về hướng Đông. Đối với người cao tuổi, quay mặt về hướng Bắc.

2. Tháo bỏ tất cả đồ trang sức, để lưỡi của bạn chạm vào vòm miệng và giữ tư thế đó trong suốt bài tập.

3. Dùng ngón cái và ngón trỏ của tay trái để nắm lấy dái tay phải của bạn. Phải đảm bảo rằng ngón cái luôn ở phía trước (như hình vẽ).

Mô tả hình ảnh

4. Dùng ngón cái và ngón trỏ của tay phải để nắm lấy dái tay trái của bạn. Tương tự, phải đảm bảo rằng ngón cái luôn ở phía trước (như hình vẽ). Lúc này bạn đang đồng thời giữ hai dái tai, hãy chắc chắn rằng cánh tay trái của bạn gần ngực và nằm bên trong cánh tay phải.

Mô tả hình ảnh

5. Hít vào bằng mũi và từ từ ngồi xổm xuống đất.

6. Giữ hơi thở và thở ra khi bạn bắt đầu đứng lên.

7. Lặp lại hành động ngồi xổm này 14 lần. Hãy nhớ giữ dái tai và lưỡi của bạn chạm vào vòm miệng trong suốt bài tập thể dục.

[qctrai]

Khi nào thì có kết quả?

Để tối đa hóa lợi ích của bài tập này, hãy thực hiện nó như một thói quen vui vẻ hàng ngày với con bạn khi chúng chuẩn bị đến trường hoặc sau giờ học khi chúng cần nạp năng lượng. Đối với thanh thiếu niên, cách tốt nhất là bạn phải làm gương và thực hành cùng chúng trong 30 ngày đầu tiên. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả trong 3 tháng đầu tiên của việc luyện tập hàng ngày và trong 7 tháng con bạn sẽ cải thiện khả năng nhận thức từ 20 - 35%. Theo thời gian, nếu bạn duy trì thói quen này trong suốt cuộc đời thì đó chính là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo các thế hệ tiếp theo của bạn lớn lên khỏe mạnh và thông minh.

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy luyện tập ngay từ bây giờ và nói cho mình biết kết quả nhé.

Nếu bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ để mọi người cùng luyện tập nào.

Người dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Nếu các bạn quan tâm, có thể xem các bài viết khác của mình tại đây. Cảm ơn các bạn!
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...