Thuỷnguyễn
1 năm trước

Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ nhỏ

Một số bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ từ nguồn nguyên liệu tự nhiên khá an toàn và hiệu qủa

Thời tiết giao mùa rất dễ làm cho trẻ bị một số bệnh về đường hô hấp đặc biệt là ho. Ho là phản xạ để đây ̉vi khuẩn ra ngoài nhưng đối với trẻ nhỏ ho làm cho trẻ mất sức dễ bị nôn ói.Như chúng ta đã biết, hiện nay các bậc cha mẹ đã và đang lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ rất nhiều. Cơ thể trẻ nhỏ đặc biệt la trẻ sơ sinh các chức năng và bộ phận cơ thể đang phát triển nếu lạm dụng thuốc kháng sinh qúa mức đả không trị khỏi bệnh mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính em bé của mình. Mình cũng là một người mẹ, mình luôn tìm hiểu những bài thuốc dân gian để trị khỏi bệnh cho con của mình. Haỷ cùng mình tìm hiểu về nguyên nhân cũng như một số bài thuốc dân gian trị ho cho bé

Về nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân gây ho ở trẻ nhỏ nhưng mình chỉ liệt kê những nguyên nhân mình thấy khá đúng. 

+ Thay đổi thời tiết : thời tiết giao mùa dễ sinh ra các loại vi khuẩn gây bệnh cho trẻ nhỏ sẽ làm cho trẻ ho do kích thích của thời tiết. 

+ Do trẻ bị dị ứng từ môi trường xung quanh như lông động vật, khói thuốc lá

 + Ho do cảm lạnh hoặc vi trùng RSV 

+Đối với trẻ sơ sinh có thể ho do nổi hạch,ho đô viêm phổi và viêm phế quản, viêm xoang ,ho gà

 + Ho do thói quen của trẻ. 

-Về triệu chứng : Mỗi một nguyên nhân đều có môt số triệu chứng khác nhau nhưng nhìn chung biểu hiện chính là ho, khó thở hoặc thở khò khè đối với trẻ sơ sinh. Trẻ rất dễ bị nôn trớ sau mỗi lần ho làm cho các ba mẹ vô cùng lo lắng.

 - Sau đây là một số bài thuốc dân gian mình đã tìm hiểu và sử dụng cho em bé nhà mình khá hay sau 2đến 3 hôm là hết ho mà không phải dùng đến thuốc kháng sinh:

+ lá hẹ + đường phèn hoặc sữa mẹ: lấy khoảng 5 đến 10 nhánh lá hẹ cắt nhỏ trộn với một ít đường phèn hoặc sữa mẹ đem đi hấp cách thuỷ hoặc hấp cơm. Ngày uống 3 đến 4 lần. 

+ tắt + mật ong: bạn pha 1 cóc nước ấm cùng với một thìa mật ông va vài lát tắt để trị ho tiêu đờm cho bé. Nếu có nhiều các bạn đêm ngâm tắc với mật ông để cho bé dùng dần để được lâu .

+Gừng : Nước gừng ấm ngâm chân là cách chữa ho dùng khá lâu cho trẻ rất an toàn va hiệu qủa. Các bạn lấy khoảng 50g gừng tươi, 20g muối hạt và 1 lì nuớc sôi. Gừng giã nat́ để nguyên vỏ cho muối va gừng vào nước sôi. Khi nước còn khoảng 40 độ la sử dụng được. Ngâm chân khoảng 20 -30 phút . Vừa ngâm vừa mát sa chân cho bé sẽ tốt hơn. Sau khi ngâm nhớ thoa dầu và đeo tất để giữ ấm cho bàn chân bé nhé.Một số bài thuốc dân gian trên mình đã sử dụng cho con và thấy tác dụng khá tốt. CHÚC CÁC BÉ LUÔN MẠNH KHỎE ĐỂ BA MẸ KHÔNG PHẢI LO LẮNG NHÉ!....

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn