Quyên Nguyễn 1 năm trước

Bài trắc nghiệm tâm lý giúp bạn hiểu sâu hơn về các mối quan hệ tình cảm

Có bao giờ bạn cảm thấy rắc rối hay gặp trục trặc trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, công việc nhưng không thể hiểu tại sao? Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn một bài trắc nghiệm đơn giản của nhà tâm lý học Marilyn Murray sẽ giúp bạn nhận ra và giải quyết những vấn đề xung đột giữa các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống.

Để bắt đầu, hãy vẽ 7 vòng tròn và đánh số từ 1 đến 7. Hãy nghĩ đến những điều quan trọng với bạn như các mối quan hệ, công việc hay sở thích và đặt vào các số tương ứng. Điều quan trọng hơn sẽ ở gần tâm số 1 hơn và vòng thứ 7 là ít quan trọng nhất.

Đây là một vòng tròn lí tưởng theo tiêu chuẩn của đa số mọi người:

  • Vòng tròn đầu tiên ở trung tâm: chỉ nên là bản thân bạn. Nếu vị trí này là tên người khác thì điều đó có nghĩa là bạn tham gia quá nhiều vào cuộc đời của người đó và mong muốn sở hữu anh ta/cô ta. Điều này có thể gây hại cho bạn cả về mặt tâm lý lẫn sinh lý.  
  • Vòng tròn thứ hai: Nên được điền là người yêu hoặc vợ/chồng bạn. Còn nếu bạn đang độc thân, hãy để trống. 
  • Vòng tròn thứ ba: Nếu đã có gia đình - vòng tròn dành cho con của bạn. Vì khi chúng còn nhỏ, bạn dễ dàng chia sẻ và mở lòng với con mình hơn - so với lúc chúng đã qua tuổi trưởng thành. 
  • Vòng tròn thứ tư: Sẽ dành cho bố mẹ của bạn - những người khiến bạn cảm thấy yên bình và an toàn nhất. 
  • Vòng tròn thứ năm, thứ sáu, thứ bảy: trong đó bạn có thể đặt người thân, bạn bè, công việc, sở thích, vật nuôi và các yếu tố khác mà cuộc sống của bạn được lấp đầy.

KẾT QUẢ

Nếu bạn là nữ giới đã có chồng/người yêu:

Những người phụ nữ đã có gia đình thường tham gia quá nhiều vào cuộc sống của chồng. Do đó, cô ấy không có đủ thời gian cho bản thân mình. Cùng với chồng thì con cái cũng rất quan trọng nếu chúng còn nhỏ nên vị trí 1 và 2 thường dành cho hai đối tượng này. 

Những vị trí sau dành cho người thân, bạn bè và vật nuôi nhiều hơn là những sở thích cá nhân. Vì vậy, có thể nói phụ nữ đã có gia đình thường rất thiệt thòi và ít có thời gian tự chăm sóc bản thân nhất.

Nếu bạn là nữ giới độc thân:

Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng khi độc thân, nữ giới rất biết quan tâm, chăm sóc cho chính bản thân họ.  

Ngoài ra, họ cũng chú trọng cả về sự nghiệp của bản thân không kém gì nam giới. Hai điều trên chỉ đổi thay khi họ tìm thấy nửa kia của mình - minh chứng cho việc phụ nữ có vốn sống rất giàu tình cảm.

Nếu bạn là nam giới đã có vợ/người yêu:

Kết quả sơ đồ vòng tròn cho thấy, đàn ông luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu và ít để tâm đến gia đình của mình. Điều này khiến gia đình họ chịu nhiều thiệt thòi và thật ra cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới chính bản thân họ. Tuy nhiên, rất hiếm có người đàn ông nào biết chủ động thay đổi vấn đề đó

Bên cạnh đó, sở thích bất tận của đấng màu râu như thể thao cũng tốn khá nhiều thời gian của họ. Tất nhiên điều này là hoàn toàn không nên!

Người vợ "được" xếp vị trí thứ 3 vì họ đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp, chăm sóc hay quản lý cuộc đời người đàn ông, đôi khi còn hơn cả mẹ anh ta. 

Nhìn vào các thứ tự xếp hạng còn lại, với nam giới bạn bè thường được xem trọng hơn con cái. Kết quả là những đứa trẻ thường ít gần gũi với bố của chúng hơn và không cảm thấy được bảo vệ đầy đủ. 

Nếu bạn là nam giới độc thân:

Nếu bạn chưa có "một nửa", thì các vị trí cũng sẽ không thay đổi nhiều. Tất nhiên, sự nghiệp luôn là điều mà nam giới thường quan tâm nhất.

Bài trắc nghiệm tâm lý trên đây được sử dụng khi bạn cảm thấy mất cân bằng trong cuộc sống và trong mối quan hệ với người khác. Bằng cách thực hiện bài kiểm tra này, bạn có thể nhận thấy rõ điều hiện tại mà bản thân đang quá ưu tiên. Từ đó, trên cơ sở này, hãy chỉnh lại các mối quan hệ tình cảm cho đến khi đạt được sự cân bằng mà bạn cho là tốt nhất nhé!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...