Minh Tiệp
4 năm trước

Bài văn hay nhưng nhận 0 điểm, lý do vì sao?

Phụ huynh và cộng đồng mạng khó hiểu rằng tại sao một đoạn mở bài hay như thế này mà cô giáo lại cho 0 điểm phũ phàng như vậy?

Phụ huynh và cộng đồng mạng khó hiểu rằng tại sao một đoạn mở bài hay như thế này mà cô giáo lại cho 0 điểm phũ phàng như vậy?

Đề bài: Viết một đoạn văn cảm nhận về mùa yêu thích.

Mở đầu học sinh viết: "Một buổi sáng thức giấc, bạn chợt thấy những con gió se lạnh len lỏi qua từng góc phố, từng hàng cây, mơn man trên da mặt, xua đi cái nóng oi ả của mùa hè. Đó là bước chuyển mình dịu dàng, tinh tế của mùa thu - mùa tôi yêu thích nhất..."

Mô tả hình ảnh

Đây là bài kiểm tra giữa kỳ của con (học sinh lớp 7) của một học sinh ở Hà Nội, ko đồng tình với cách chấm điểm của cô giáo, người mẹ đã đăng tải lên Fb kèm lờiphân vân: 

Lúc nào mẹ cũng dạy con cách học văn là phải khác các bạn! Cách hành văn, cảm văn thì lại càng cần phải khác hơn. Không biết có phải chính các yêu cầu của mẹ mà bài văn kiểm tra giữa kỳ của con chưa được cô đánh giá cao và còn bị 0 điểm cho phần mở đoạn vì mở đoạn không đúng với yêu cầu?

Vậy nguyên nhân vì sao cô giáo lại cho 0 điểm?

Nguyên nhân chính xác thì chỉ có cô giáo mới biết, tuy nhiên điều mà chúng ta dễ hình dung nhất đó là cô biết bạn này không thể nào viết hay như vậy được, mà là chép văn mẫu.

Và đây là phát hiện của cộng đồng mạng:

Mô tả hình ảnh

Giáo viên văn nói gì về sự việc này?

Cô giáo nào chấm cho học sinh đoạn mở bài này 0 điểm ko biết có lý do nào để giải thích ko? Nhưng các cô giáo khác cho rằng phụ huynh nên gặp cô giáo để trao đổi trực tiếp thì có vẻ hơi vô lý nhỉ. Chẳng lẽ cái gì cũng phải gặp cô giáo, trong khi lỗi trước tiên là ở cô giáo này đã ko giải thích rõ ràng. Đúng sai sẽ có dư luận phán xét. Hay lại thời buổi này cái gì phụ huynh cũng phải gặp trực tiếp để trao đổi, chứ lên Facebook mà ca thán, thắc mắc là ko được? Đã có nhiều vụ phụ huynh lên Fb kể lể và kết quả là con mình bị nhà trường cho nghỉ học rồi! 

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Chủ đề chính: #bài_văn_0_điểm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn