Nguyễn Vương 1 năm trước

Bạn bè cưới hết rồi! Mình bao giờ cưới?

Trong nhóm bạn thân chỉ còn mình là cô đơn. Bạn bè lần lượt cưới hết rồi. Đến bao giờ mình mới gửi thiệp hồng cho bạn?

Thấy bạn bè đám cưới! Tìm được bến đỗ cuộc đời mình bạn vui không? Vui chứ. Phải chúc mừng tụi nó đã tìm được mảnh ghép còn thiếu cho cuộc đời. Còn bạn thì sao? Buồn chứ. Sao không buồn được. Ai ai cũng cưới mà mình thì chẳng biết đến bao giờ mới cưới.

Cưới vì đã tìm được mảnh ghép còn thiếu trong cuộc sống

Thế hệ 9x đời cuối, thờiđiểm này cũng đã lăn tăn lên việc chồng con. Bà con, họ hàng, ba mẹ đều giục việc dựng vợ gả chồng cho con mình. Vô hình chung đó lại là áp lực trong cuộc sốngthường ngày. Đi đâu ai cũng hỏi bao giờ cho cô ăn cưới? Đã có mảnh tình nàochưa? Ôi chao! Nghe xong mà chỉ biết cười trừ rồi lẳng lặng đi qua chỗ khác.

Chẳng đâu xa lạ, một nhóm bạn đại học cũng đã bắt đầu lên xe hoa về nhà chồng, đón dâu về cho bố mẹ cả rồi. Quay qua quay lại thì chỉ còn mỗi mình. Hay đám nhóc cùng ngõ, bây giờcũng đã có chồng có con, có vợ cả rồi. Lâu lâu đi về quê mà cứ ngỡ vào một xóm mới.

Bạn bè cưới. Anh chịem dòng họ cưới. Đám nhóc ngày xưa cùng tắm mưa cưới. Vì đã tìm được người lấp đi những thiếu sót của họ. Họ đã tìm được nửa mảnh ghép còn lại trong bộ xếp hình để tạo nên bức tranh hoàn chỉnh. Thanh xuân của họ đã trải qua cùng nhau.Đã chia sẻ biết bao là ngọt bùi cùng nhau. Họ đã có những kỷ niệm đẹp về tìnhyêu, tuổi trẻ và khát vọng. Là cảm giác an toàn, bình yên khi ngồi cạnh nhau. Nên đi đến đám cưới là một điều hiển nhiên.

Em vẫn chưa đủ mạnh mẽ để cưới

Còn mình chưa cưới? Vìsao ư? Vì mình chưa tìm được mảnh ghép cuối cùng trong cuộc sống. Người có thểchia sẻ những ngọt bùi và cùng nắm tay mình đến cuối cuộc đời. Mình cũng sẽ có thanh xuân chứ. Thanh xuân của mình đã trải qua tuy một mình nhưng vẫn đầy ắp những sắc màu. Chỉ là bây giờ vẫn chưa tìm được một cái nắm tay, một bờ vai đểcó thể nương tựa mỗi khi mệt mỏi. Và mình cũng chưa đủ mạnh mẽ để trở thành mộtđiểm tựa cho người bạn đời. 

Cõ lẽ vậy, khi mà bóng chiều tà họ vẫn cô đơn trên đường về, khi nhìn thấy các cặp đôi yêu thươngnhau. Khi nhận ra mình bỗng lạc lõng giữa chốn đông người. Họ vẫn chấp nhận đểtìm kiếm cho mình người yêu thương thật lòng. 

Thanh xuân có muộn nhưng sẽ trọn vẹn

Thanh xuân bên người ấycho dù có đến trễ. Những kỷ niệm sẽ được xây dựng trễ. Nhưng chắc chắn là thanhxuân của bạn và chính tôi sẽ trọn vẹn.

Thanh xuân này chỉ cần có bạn là đủ rồi!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...