Vũ Thị Thanh Loan 4 năm trước

Bạn biết gì về bệnh Sùi Mào Gà?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội dễ lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh trở nặng đa phần do tâm lý bệnh nhân.

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, do virut Human papilloma (HPV) gây nên, bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng, và tác động lớn đến sức khỏe đời sống nhất là sức khỏe sinh sản. Bởi bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và vô sinh.

Con đường lây nhiễm trực tiếp của bệnh sùi mào gà chính là lây nhiễm qua quan hệ tình dục, hôn, vết thương hở trên da. 95% số người mắc bệnh sùi mào gà qua con đường này.

Mô tả hình ảnh

Theo bác sỹ, bệnh này bệnh rất dễ lây nhiễm, hơn nữa bệnh thường có những diễn biễn phức tạp. Bệnh thường không gây đau đớn cho người bệnh và cũng không có những biểu hiện rõ ràng nên người bệnh thường rất khó nhận biết. Các dấu hiệu nhận biết như là:

- Các nốt mụn thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, mục liên kết với nhau thành từng mảng rộng, nhìn giống như mào gà hay hoa súp lơ

- Bề mặt các mảng sần mềm.

- Các nốt mụn có thể lan dần xuống hậu môn,lên những nếp gấp mép bẹn.

Mô tả hình ảnh

Bệnh do virut HPV gây ra, và rất dễ bị lây nhiễm

  • Lây truyền từ mẹ sang con
  • Lây truyền qua quan hệ tình dục
  • Sử dụng chung các kim tiêm
  • Vệ sinh không sạch sẽ
  • Có thể lây truyền qua những tổn thương ngoài da

[qcngang]

Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm có thể khiến cho bệnh thường hay tái phát lại, các nốt sùi sẽ phá vỡ các niêm mạc, tấn công sâu vào bên trong, tạo thành các khối lớn, to bằng nắm tay, bịt kín đường sinh sản gây vô sinh, và người bệnh còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật.

Với phụ nữ có thai, nếu không được chữa bệnh trước khi sinh con, virut sùi mào gà sẽ thông qua đường sinh dục, truyền lây sang cho con, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Khi chạm tay vào chỗ có sùi nên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế sờ tay lên miệng, nếu sùi mào gà mọc trong miệng rất đau và khó chịu. Do nhiều nguyên nhân, bệnh nhân thường ngại, không ra các cơ sở y tế để khám, thường khiến bệnh có chuyển biến xấu.

Bệnh nhân lâm vào tình trạng nặng như vậy, một phần là do căn bệnh đang vào thời kỳ khởi phát nên có triệu chứng tăng nặng, phần nữa, bệnh nhân quá suy sụp do nghĩ mình vướng phải căn bệnh đáng xấu hổ không thể chữa khỏi.

Nhưng bệnh sùi mào gà có thể chữa trị dứt điểm nếu được điều trị và thăm khám đúng cách.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...