Trường Lee 2 năm trước

Bạn cần làm gì khi chiếc Iphone của mình bị 'nóng' ?

Bạn cần làm gì khi chiếc Iphone của mình bị 'nóng' ?

        Có bao giờ bạn lo sợ khi chiếc smart phone của mình bị nóng?Sự lo sợ của bạn hoàn toàn có căn cứ khi thực tế cho thấy, có nhiều vụ nổ điện thoại di động xảy ra mà nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do người dùng chưa sử dụng đúng cách, làm cho máy bị nóng . Dưới đây là một số nguyên nhân và biện pháp giúp bạn hạn chế việc chiếc điện thoại của mình bị nóng lên khi sử dụng, đặc biệt là những người dùng Iphone trên tất cả các phiên bản.

        Iphone bị nóng máy khi đang trong quá trình sạc pin, sử dụng mạng 3G liên tục, sử dụng máy liên tục không ngừng nghỉ hoặc có thể liên quan đến một số phần mềm khiến hệ điều hành vận động không ngừng. Biện pháp khắc phục như sau:

        Tuyệt đối không được vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới các vụ nổ điện thoại. 

         Khi vừa sử dụng máy xong các bạn không nên sạc pin luôn mà cần để cho điện thoại nghỉ ngơi khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu sạc.

         Hạn chế sạc pin bằng dây cáp nối với máy tính, vì như vậy iphone rất dễ bị nóng máy. 

         Trong quá trình sạc nếu như bạn sử dụng ốplưng thì bạn nên tháo nó ra khỏi iphone có thể tỏa nhiệt ra bên ngoài một cách dễ dàng. 

          Không nên chơi game hoặc xem phim trong thời gian dài, nếu như bạn thấy hiện tượng nóng máy thì nên để cho iphone nghỉ từ 3 đến 5 phút, trong thời gian này sẽ giúp cho CPU giảm nhiệt độ, tỏa nhiệt lượng ra ngoài.

          Nếu như có wifi thì bạn nên sử dụng wifi  và hạn chế sử dụng 3G, vì khi sử dụng 3G sẽ làm cho máy rất nóng và tốn pin. 

          Nếu như thấy pin xuống nhanh, máydùng nhanh nóng thì bạn nên kiểm tra xem pin có bị chai hay không. Và nếu nhưpin bị chai chúng ta có thể khắc phục bằng cách thay một pin khác. 

          Nếu như bạn không tìm ra nguyên nhân máy bị nóng thì bạn có thể mang máy tới các cửa hàng sửa chữa để các nhânviên kỹ thuật sẽ giúp bạn khắc phục. 

          Hi vọng với một số  biện pháp này sẽ giúp cho các bạn có thể sử dụng iphone đúng cách và an toàn.           

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...