Bản chất của tình yêu là gì? Bạn có biết?

Theo bạn, bản chất của tình yêu là gì? Một vị chuyên gia đã từng nói “Tình yêu thật sự là tình yêu thể hiện ở những gì ta cho đi, chứ không phải những gì ta nhận được.” Tình yêu đích thực không chỉ gói gọn trong việc tìm được người phù hợp để thoát “ế” hay để cùng đi chơi mà nó sẽ giúp ta hoàn thiện bản thân mình và đạt được hạnh phúc cả cuộc đời.

,tình yêu,bản chất,tình yêu đích thực,hạnh phúc,Hoàn thiện bản thân

Từng có một cặp đôi được hỏi làm thế nào họ sống được bên nhau suốt 65 năm. Câu trả lời của họ khá độc đáo. Họ đáp “Chúng tôi sống vào thời kì mà nếu thứ gì bị hư hại, chúng tôi sẽ sửa chữa lại chứ không vứt nó đi.” Chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều người coi các mối quan hệ như trò chơi điện tử. Đầu tiên, họ tham gia trò chơi rồi khi đã chán, họ từ bỏ. Tôi tin rằng chúng ta luôn đưa ra những lời khuyên đúng với mình và dường như không phải lúc nào lời khuyên của người khác cũng tốt cho ta. Chúng ta nhận lời khuyên từ bạn bè, chúng ta phân tích, và quan sát các mối quan hệ trên TV và trong đời thực. Chúng ta mơ mộng về tình yêu như trong phim ảnh. Tình yêu được hứa hẹn trên vô vàn trang web hẹn hò, và mỗi năm bạn lại mơ theo 1 bài hát của Taylor Swift về một câu chuyện tình yêu  khi mọi thứ đều đổi thay nhưng tình yêu vẫn ngọt ngào hơn tiểu thuyết và bạn vẫn yêu. 

,tình yêu,bản chất,tình yêu đích thực,hạnh phúc,Hoàn thiện bản thân

Người ta nói khi vui bạn tận hưởng khúc nhạc nhưng khi buồn bạn hiểu thấu lời ca. Bạn thấy không, thử thách chính là ta đáng lẽ phải yêu con người và sử dụng vật chất nhưng ngày nay ta lại lợi dụng con người và yêu thương vật chất. Cách chúng ta giao tiếp nói lên tất cả. Ta dành nhiều thời gian cầm điện thoại hơn là cầm tay nhau, ta hỏi google nhiều hơn hỏi han nhau. Rất nhiều vấn đề trên thế giới sẽ biến mất nếu ta ngừng nói về nhau và bắt đầu nói chuyện với nhau. Nếu ta đừng chỉ chia sẻ vấn đề của mình với mọi người mà hãy trò chuyện riêng tư với nhau, ta thực sự có thể khởi đầu một mối liên kết, mở đầu một cuộc trò chuyện, mở màn một cuộc thảo luận, một cuộc đối thoại, giúp ta giải quyết những vấn đề bề tắc, những khó khăn ta gặp phải hàng ngày. 

,tình yêu,bản chất,tình yêu đích thực,hạnh phúc,Hoàn thiện bản thân

Khi còn trẻ, bạn nói “Tôi yêu bạn vì tôi cần bạn”. Khi trưởng thành, bạn nhận ra bạn cần họ vì bạn yêu họ và chuyện đó xảy ra khi hai con người thấu hiểu bản thân đến với nhau, họ có thể đề cao tiềm năng của nhau. Điều quan trong ở các mối quan hệ không phải là những hứa hẹn, mà thực chất là tạo điều kiện cho nửa kia đạt đến mục tiêu của mình, giúp họ phát triển xứng đáng với tiềm năng của mình. Vì vậy, vấn đề không phải là động cơ cá nhân, không phải là những điều ta muốn bởi một mối quan hệ không chỉ tập trung vào bản thân ta. 

,tình yêu,bản chất,tình yêu đích thực,hạnh phúc,Hoàn thiện bản thân

Điều thường thấy là hai con người đến với nhau để bổ sung cho nhau. Họ đến với nhau, dựa vào nhau, sự dựa dẫm này vắt khô họ, điều này gây ra nhiều nỗi đau và sự thấu hiểu cảm giác khi luôn có một người dựa dẫm vào bạn trong bất kỳ việc gì. Nó dần dựng nên ngăn cách, hay gây ra những đắng cay giữa hai con người. Và một người bắt đầu cảm thấy mình đang gánh theo người còn lại trên suốt chặng đường. 

Vì thế,chúng ta đều cần tìm được người khiến ta muốn thay đổi đời mình chứ không chỉ thay đổi tình trạng các mối quan hệ. Hãy tìm kiếm người khiến ta muốn bộc lộ những điều tốt đẹp nhất. Hãy tìm kiếm người khiến ta xem xét lại hành vi của mình. Người khiến ta nghĩ đến những tiềm năng hoang dại nhất của mình. Người nghĩ cho những mục tiêu và ước mơ lớn lao nhất của ta, người thôi thúc ta tại nên sự khác biệt trong cuộc đời mình và cuộc đời người khác. 

Bạn cần phải ra đời và tìm kiếm người đó. 


Theo Jay Shetty