Tunluny 2 năm trước

Bạn chỉ cần 4 kiểu người bạn dưới đây trong cuộc đời thôi

Đã bao giờ bạn cảm nhận rằng mình thật may mắn vì đã có những người bạn tuyệt vời xuất hiện trong cuộc đời, cùng nhau bước qua những thăng trầm tuổi trẻ.

Tuổi trẻ của ta sẽ đẹp hơn cả khi dành trọn cho những người ta yêu thương. Những người đó là:

1. Người khiến ta yên lòng

Chúng ta muốn sự yên lòng vì ta biết được ta không là kẻ cô đơn

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm yếu. Luôn tồn tại những thứ chúng ta không hài lòng, hay những suy nghĩ chúng ta khó lòng chia sẻ cùng ai. Bởi vì sợ. Sợ rằng sẽ bị xét đoán,dị nghị, hay chăng hụt hẫng. Vì thế ta cần lắm một người bạn, có thể thấu hiểu được những suy nghĩ dù bị cho là điên khùng nhất, hay vỗ vai ta khi kể về những khuyết điểm mà tự ti nhắc tới. Họ cùng ta đi qua cuộc đời, nhẹ nhàng thoải mái với đúng bản chất con người ta.

2. Người khiến ta vui

"Chúng ta muốn tận hưởng niềm vui ngoài cuộc sống bộn bề này"

Cuộc sống này sao mà đầy mệt mỏi. Mà chúng ta thì được dạy phải luôn nghiêm túc kỷ cương trong công việc. Ừ thì là người lớn rồi mà. Hãy thử tưởng tượng được hóa thân làm một sợi dây, nếu bạn cứ cố gắng kéo căng sợi dây đó cuối cùng kiểu gì sợi dây cũng sẽ đứt. Đời ta cũng như vậy đấy, đó chính xác là những gì xảy đến nếu không biết tận hưởng niềm vui trong cuộc sống. Đứt hết đi thôi. Do đó bạn tôi ơi, cho phép bản thân trở nên ngô nghê bên cạnh người mà khiến bạn cười đi nhé. Đừng mất thời gian tìm người làm bạn khóc, hãy đắm chìm hạnh phúc bên cạnh người làm bạn vui.

3. Người đưa lời khuyên

"Chúng ta cần người đọc được tâm trí ta"

Con người chẳng ai hoàn hảo cả, thỉnh thoảng bạn còn bối rối khi mà tâm trí loạn xì ngầu cả lên. Đôi khi trong công việc, ta nản chí mà chả hiểu vì sao. Ta liền chia sẻ mọi khúc mắc nỗi lòng với bạn ấy và bum! Bằng một cách diệu kì nào đó, bạn ấy liền tìm ra đâu là nguyên do mà não của ta đình trệ. Bắt lại ý tưởng và trả về cho ta. Thực ra, một người bạn biết nghĩ là người luôn đưa ra lời khuyên mang tính xây dựng và giúp ta tìm câu hỏi để khơi nguồn cảm hứng giải quyết vấn đề trình trệ, thậm chí ta còn chẳng hiểu "sao mày có thể?"

4. Người đồng minh

"Chúng ta tìm kiếm đồng minh để đồng bộ năng lượng của họ với ta"

Chúng ta có ước mơ, hoài bão cũng như kế hoạch mang tính cá nhân. Nhưng chúng ta nhỏ, vì chỉ là những cá thể nhỏ trong trái đất to. Để triển khai công việc, ta cần sự liên minh hỗ trợ từ những tài năng, năng lượng và sức mạnh bên ngoài. Một người bạn mang tinh thần sẵn sàng hỗ trợ cộng tác đem lại cho bạn sức mạnh nhiều hơn bạn tưởng tượng đấy. Hãy lấy Emma Watson- một nhà hoạt động vì nữ quyền. Cô ấy đã được hỗ trợ từ những người bạn - những người có cùng suy nghĩ, chung khát khao và dám hành động, đã cùng lập ra chiến dịch HeForShe đòi bình quyền cũng như phát hành cuốn sách Shared Shelf. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...