An Hương 4 năm trước

Bạn chọn làm ốc hay đại bàng?

Ngày xửa ngày xưa có hai quả trứng cùng tranh luận với nhau xem khi nở ra sẽ là nó sẽ là con gì?

Ngày xửa ngày xưa có hai quả trứng cùng tranh luận với nhau xem khi nở ra sẽ là nó sẽ là con gì?

Quả trứng thứ nhất nói:

Tôi muốn thành con ốc. Làm ốc thật là sướng. Ốc không cần phải làm gì cả, không cần quyết định gì hết. Ốc trôi theo dòng nước đại dương, không cần phải đau đầu sắp xếp, dự định gì. Dòng nước sẽ mang thức ăn đến, không cần vật lộn kiếm ăn. Cuộc sống như vậy là phù hợp với tôi. Có thể  sẽ bị hạn chế đôi chút, song ốc không bị ràng buộc trách nhiệm gì, không cần quyết định gì, chỉ đơn giản là tồn tại trong sự điều phối của đại dương.

Mô tả hình ảnh

Quả trứng thứ hai nói:

Tôi không thích cuộc sống như thế. Tôi muốn nở ra được trở thành đại bàng. Đại bàng có thể bay đi bất cứ đâu mà tôi muốn và làm bất cứ gì mà tôi thích. Tất nhiên, đại bàng phải tự lãnh trách nhiệm phải tìm kiếm thức ăn để tồn tại, nhưng tôi có thể bay cao giữa núi ngàn, tự kiểm soát hoàn cảnh, không ai kiểm soát được tôi. Tôi không muốn bị ai hạn chế, áp đặt mình. Tôi không muốn làm nô lệ của đại dương. Vì điều đó, tôi sẵn sàng trả bằng mọi nỗ lực để có thể có được sống cuộc sống của đại bàng.

Mô tả hình ảnh

Vậy còn bạn, bạn muốn cuộc sống của ốc hay đại bàng?

Nghĩa là bạn muốn sống cuộc sống an phận do người khác săp đặt hay sống cuộc sống do tự mình làm chủ, không bị ai bó buộc?

Nếu muốn sống cuộc sống của đại bàng thì nhất định bạn phải có niềm tin vào chính mình! Bạn phải tin mình là đại bàng!

Còn tôi, tôi chọn cuộc sống của đại bàng.

An Hương (st)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn