Adelia Nguyễn

Bạn có biết công dụng của trà xanh?

Đăng 1 tháng trước
Bạn có biết công dụng của trà xanh?

Các mùi và hương vị chung cho trà xanh rất đa dạng. Một số trà xanh có mùi thực vật hoặc thậm chí là mùi đại dương.

Trà xanh có mùi gì, và vị như thế nào?

Ảnh internet - Trà xanh có mùi như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, trà xanh có mùi giống thực vật hoặc mùi cỏ. Về hương vị của trà xanh, tôi thấy rằng nó rất độc đáo. Tôi không thể nghĩ ra bất cứ thứ gì có vị như trà xanh, tuy nhiên khi uống trà xanh, bạn có thể nhận ra rằng mình có mùi cỏ khô, lá rau xanh, rong biển và các hương vị khác.

Long Jing, thường được gọi là Trà xanh Dragon Well. Trà đã pha, của Long Jing có mùi đất nhẹ, giống như không khí trong lành thổi qua cánh đồng cỏ hoang. Vị êm dịu, nhẹ nhàng, sảng khoái. Không có hậu vị đắng như với hầu hết các loại trà xanh. Hương vị gần giống nhất với hương vị của việc nhai thân cây.

Công dụng của trà xanh 

Tiêu diệt hơi thở có mùi

Công dụng bất ngờ của trà xanh

Các catechin trong trà xanh cũng có lợi cho sức khỏe răng miệng.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy catechin có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Streptococcus mutans là một loại vi khuẩn phổ biến trong miệng. Nó gây ra sự hình thành mảng bám và là nguyên nhân hàng đầu gây ra sâu răng và sâu răng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng catechin trong trà xanh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn miệng trong phòng thí nghiệm, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy uống trà xanh có tác dụng tương tự . Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy trà xanh có thể làm giảm hôi miệng

Khử mùi hôi cơ thể

Với những ai thường có mùi cơ thể, có thể sử dụng tinh dầu hoặc nước hoa mùi trà xanh, nước hoa các loại trà để khử mùi hiệu quả. Xịt trực tiếp lên vùng có mùi hôi hoặc ngâm mình trong nước có chứa tinh dầu trà xanh.

Nước hoa hương trà xanh

Xem thêm: Nước hoa mùi trà xanh cho nam

Khử mùi hôi chân 

Trà xanh có công dụng hũ hiệu đối với việc khử mùi hôi. Hãy dùng nước pha trà để nguội, ngâm chân thư giãn trong khoản 20 phút, mùi hôi chân của bạn lập tức bị đánh bay.

Nguồn internet- công dụng của trà xanh

Giảm cân 

Nhiều nghiên cứu cho rằng công dụng của trà xanh giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nếu bạn nhìn vào danh sách thành phần của bất kỳ chất bổ sung đốt cháy chất béo nào , rất có thể, trà xanh sẽ nằm trong đó.

Điều này là do, theo nghiên cứu, trà xanh có thể tăng cường đốt cháy chất béo và thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất.

Trong một nghiên cứu liên quan đến 10 người đàn ông khỏe mạnh, uống chiết xuất trà xanh làm tăng số lượng calo bị đốt cháy lên 4%. Trong một nghiên cứu khác liên quan đến 12 người đàn ông khỏe mạnh, chiết xuất trà xanh làm tăng quá trình oxy hóa chất béo lên 17%, so với những người dùng giả dược.

Tóm lại trà xanh có rất nhiều công dụng, hãy tận dụng trà xanh ở nhà bạn để khử mùi.

Xem thêm: Nước hoa phương đông

Chủ đề chính: #công_dụng_trà_xanh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn