Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

Bạn có biết đặc điểm và biểu hiện trên khuôn mặt có ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng đầu tiên?

Người ta nói rằng không thể đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó vì vẻ ngoài thường là sự lừa dối. Tương tự như thế, không phải ấn tượng đầu tiên của chúng ta trong mắt người khác lúc nào cũng phản ánh đúng con người thật của chúng ta.

Nhưng có một thực tế hiển nhiên là tất cả chúng ta đều được đánh giá thông qua diện mạo bên ngoài và những biểu hiện trên khuôn mặt có ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn nhận và đánh giá của mọi người về bạn.

Khoa học đã chứng minh rằng khuôn mặt là nơi phản ánh đúng cảm xúc của con người.

Bộ não chúng ta nhận ra những biểu hiện trên khuôn mặt với một tốc độ đáng kinh ngạc và vô thức quyết định chúng ta có nên thích hay không thích một người. Do đó, ấn tượng đầu tiên được hình thành từ việc quan sát những biểu hiện trên khuôn mặt của ai đó.

Các nghiên cứu xem xét tầm quan trọng của đặc điểm khuôn mặt đối với sự thành công đã kết luận rằng khuôn mặt của bạn càng trông có vẻ nổi trội thì bạn càng có nhiều khả năng trở thành một nhà lãnh đạo hay một giám đốc điều hành cấp cao.

Mặt khác, bí mật của những người trông có vẻ gần gũi và đáng tin cậy chính là nụ cười của họ, diện mạo hấp dẫn và trẻ trung chủ yếu phụ thuộc vào kích thước của mắt, vẻ nổi trội có mối liên kết với đường nét nam tính trên khuôn mặt. Ngoài ra, các góc cạnh trên khuôn mặt và màu da cũng đóng một vai trò nổi bật.

Đặc biệt, người ta tin rằng có những đặc điểm khiến khuôn mặt bạn trông đáng tin cậy và lẽ dĩ nhiên cơ hội vay tiền của bạn sẽ cao hơn nếu khuôn mặt bạn trông đáng tin cậy hơn.

Nhưng những yếu tố nào tạo nên một khuôn mặt trung thực, tài năng hay nổi trội? Đó chính là những biểu hiện trên khuôn mặt. Một nụ cười hiền lành hay một cái chau mày cũng tác động rất lớn đến ấn tượng của người khác đối với bạn.

Khi chúng ta hình thành ấn tượng đầu tiên với ai đó nghĩa là chúng ta phản ứng với những khác biệt nhỏ trên khuôn mặt, từ hình dạng lông mày đến cấu trúc khuôn mặt của họ. Thực tế là mỗi khi bạn gặp ai đó, bạn đánh giá tất cả những điều này một cách rất tự nhiên.

[qctrai]

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta cần 40 giây để hình thành ấn tượng về tính cách của một người. Ngay cả trẻ em từ 3-4 tuổi cũng có xu hướng quyết định ai là người "xấu" hay "tốt" chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào khuôn mặt của người đó.

Cho dù bạn đang đến một bữa tiệc, gặp gỡ đối tượng kết hôn hay tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc thì diện mạo, khuôn mặt của bạn hoàn toàn có thể quyết định số phận của bạn.

Không giống như hầu hết các thành kiến khác, chúng ta vừa là nạn nhân vừa là người đánh giá: tất cả chúng ta đều đánh giá một người nào đó không công bằng dựa trên diện mạo của họ và ngược lại, chúng ta cũng bị mọi người đánh giá theo cách đó.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...