Lê Minh Triều 4 năm trước

Bạn có biết: tại sao bị \"cù\" lại \"buồn\"?

Khi người khác cù vào lòng bàn chân mình thì mình rất "buồn", còn khi chính mình cù thì lại không "buồn"? Bạn biết vì sao không?

Khi người khác cù vào lòng bàn chân mình thì mình rất "buồn", còn khi chính mình cù thì lại không "buồn"? Bạn biết vì sao không?

Theo các nhà khoa học thì buồn cười là hành động được một trung khu thần kinh trên não điều khiển, nó được coi là một phản xạ đáp ứng với thông tin là sẽ bị "cù". Theo nhà bác học Darwin, nếu có sự chuẩn bị trước, nghĩa là não đã biết - thậm chí chính não bộ chỉ huy việc cù ở đâu, vào lúc nào - thì không còn yếu tố bất ngờ nữa. Thậm chí não bộ của chúng ta luôn phân biệt được khi nào thì bị cù và khi nào thì tự mình cù.

Chính vì vậy khi bạn tự cù vào chân, thì cơ thể bạn đã có sự chuẩn bị cho nên bạn không có cảm giác buồn vì cơ quan cảm thụ buồn của lớp da cũng không hưng phấn gì

Mô tả hình ảnh

Nhưng khi người khác cù thì không thế, trước hết đó là sự quấy rối trò chơi, lập tức sản sinh ra điều kiện phản xạ trong da và đại não, chưa cù đã cảm thấy buồn cười đến khó chịu, vả lại cũng không biết người ta cù mình vào chỗ nào, trên tư tưởng không thể phòng cho nên khi bị cù là rất dễ gây nên hưng phấn.

(Tổng hợp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...