Bạn có biết tình yêu thật ra nó như thế nào?

Người ta thường hay nói: “Anh/Em ơi đừng làm đau trái tim anh/em”, câu này không chỉ đúng về mặt tinh thần mà còn đúng cả về mặt thể chất của bạn.

Valentine Day ngoài việc là một ngày quốc tế về tình yêu và hạnh phúc đôi lứa thì đó còn là ngày của nỗi cô đơn bất tận nếu bạn còn độc thân. Người ta thường hay nói: “Anh/Em ơi đừng làm đau trái tim anh/em”, câu này không chỉ đúng về mặt tinh thần mà còn đúng cả về mặt thể chất của bạn.

1. Tình yêu là một dạng ảnh hưởng thần kinh

Nó giống như khi ta đói hoặc ta khát chỉ khác là trạng thái này thường lâu dài và thường xuyên, khi bạn thực sự đang yêu, não bộ có thể tiết ra một loạt các chất hóa học, hay có thể so sánh tình yêu giống như một loại thuốc gây nghiện, các nhà khoa học cũng cho thấy rằng khi bạn chia tay, chỉ cần đơn giản nhìn vào tấm hình cũ của hai đứa cũng tác động đến não của bạn và nó tiết ra một loạ i chất làm đau cơ thể bạn và tạo ra chất gây nghiện như cocaine, tệ hơn nữa là nó có thể ảnh hưởng đến tim của bạn, dẫn đến đau tim giống như người ta thường ví von rằng: “ tình yêu dày vò con tim”.

2. Phép thử

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ ngay bây giờ, hãy thử nhìn vào mắt nhau tầm khoảng 3 phút, bên cạnh đó hãy dùng các máy đo nhịp tim trên điện thoại hoặc các ứng dụng để đo cho cả hai bạn. Đây chính là một phép thử được khoa học kiểm chứng, điều kì lạ là nếu hai bạn yêu nhau thật sự, cả hai sẽ cùng đập một nhịp tim trong cùng một thời điểm. Không có một lời lý giải nào cho phép thử này, tuy nhiên đây cũng là cách để kiểm chứng tình cảm của hai bạn.

ảnh tình yêu,khoa học tình yêu

3. Tình yêu và sự ngốc nghếch

Khi bạn đang yêu thường rất khó để bạn tập trung vào các mối quan hệ khác, thường thì bạn sẽ toàn tâm toàn ý đối với tình yêu bạn đang có, đây được gọi là một dạng ám ảnh do một phần não của bạn bị rối loạn và bị kiềm hãm chức năng kiểm soát lý trý, hay nói cách khác, tâm trí bạn được lấp đầy bởi hình ảnh người ấy đến mức tự bạn có thể gây ra vài hành động ngốc nghếch, nông nỗi.

4. Nỗi sợ khi yêu

Bất cứ tình cảm nào cũng có nỗi sợ riêng, và tình yêu cũng không ngoại lệ, có thể nói là nỗi sợ khi yêu: sợ chia tay, sợ phản bội, sợ kết hôn và còn nhiều thứ khác.

5. Tình yêu vs tình bạn

Một sự thật đáng buồn là nếu bạn đang yêu, bạn có thể đánh mất ít nhất mối quan hệ với 2 người bạn thân của mình, những người hay yêu thường dành thời gian cho nhau thay vì cho các mối bận tâm khác như bạn bè là một ví dụ điển hình.

6. Thuốc tình yêu

Nếu bạn bị đau đầu nhẹ, việc tìm đến một thứ gì đó bạn yêu thích hay cụ thể hơn là được người bạn yêu nắm tay hoặc ôm bạn thật sự hiệu quả vì khi đó cơ thể bạn sẽ tự động chiết ra một loại chất giảm đau tự nhiên giúp xóa đi cơn đau của mình, thậm chí chỉ cần nhìn vào tấm hình người ấy cũng đủ để giúp bạn giải tỏa nỗi đau.

7. Sự đa dạng của tình yêu

Tình yêu đa dạng: có thể tình cảm gia đình, bạn bè, cảm xúc của bạn dành cho thú nuôi, dành cho sở thích, nghề nghiệp và tình yêu cho người đặc biệt của bạn. Hầu hết các cảm xúc này khá giống nhau và khó để có thể phân định được riêng biệt.

8. Sự lôi cuốn

Điều kiện đầu tiên để tìm được tình yêu đích thực đó chính là sự cuốn hút, điều này có thể đúng với cả tình yêu sét đánh, yêu ngay cái nhìn đầu tiên. Có thể nói trước khi bạn tìm hiểu về ai đó, bạn thường bị cuốn hút bởi đặc điểm cơ thể. Khoa học cho thấy tỷ lệ cân đối giữa cơ thể và đầu càng cao thì bạn càng lôi cuốn, hoặc đối với phụ nữ là vòng 2 và vòng 3 là điểm đặc trưng, trong khi đó nam giới thường biểu lộ điều đó qua cơ bắp ở vai. Các cặp đôi thật sự tìm thấy điểm chung cân bằng giữa họ về cả mặt cơ thể và tinh thần, quá khác biệt hoặc quá giống nhau đều không tốt cho mối quan hệ của bạn.

  • Bài liên quan: tình yêu, khoa học tình yêu,