Đậu Đậu 10 tháng trước

Bạn có cần phải chăm chỉ thế không? Cần chứ

ai cũng thích có được địa vị, danh vọng nhưng ai sẽ là người có được nó.

Hồi mới tốt nghiệp, ai cũng thích đi khắp nơi tham gia vào các hoạt động,quen biết với nhiều người,tự bản thân cảm thấy thật cool ngầu.Vì thế đi đến đâu cũng giả vờ tay bắt mặt mừng làm quen, chỉ sợ người khác không nhìn thấy mình.Bản thân luôn muốn giống những nhân vật tầm cỡ trong các buổi thuyết giảng,nhưng lại lười biếng trên con đường hướng tới mục tiêu.

Tôi có một cậu em đồng nghiệp, gia cảnh bình thường nhưng rất cố gắng, làm gì cũng chăm chỉ.Tôi cùng các đồng nghiệp thường nói chuyện, cùng nhau ăn quà vặt mỗi khi có tăng ca và nghĩ rằng về nhà càng muộn thì càng chứng tỏ mình chăm chỉ, chỉ có cậu ấy không bao giờ tham gia cùng chúng tôi .Trong công việc cậu ấy làm gì cũng tỉ mỉ đến từng chi tiết, bận đến mức không có thời gian về nhà.

Chúng tôi hỏi đùa cậu ấy:"em có cần phải chăm chỉ như vậy không?"
         "Cần chứ, vì em không hiểu mà." Lần nào cậu ấy cũng trả lời như vậy.

Khi mới bắt đầu có phương tiên truyền thông, cậu ấy nghiên cứu HTML 5 (ngôn ngữ đánh dấu để tạo web), trở thành người duy nhất trong công ti biết làm HTML5.Lúc Weibo mới nổi, cậu ấy cũng là người tạo những ứng dụng thú vị trên đó. Lúc đó chúng tôi nghĩ cậu ấy  thật là ngốc, rõ ràng những việc khách hàng yêu cầu đều có thể thuê bên ngoài làm hộ, chẳng việc gì phải tốn công nghiên cứu như thế, chúng tôi đâu có chuyên về mảng này.

Sau đó cậu ấy nghỉ việc và tự mở công ty truyền thông.Chúng tôi ai nấy đều tiếc nuối, rời khỏi công ti lớn như vậy để vùng vẫy ngoài biển lớn khác nào tự dìm chết bản thân.

Đến khi gặp lại, cậu ấy đã mở công ty thứ 2, tiền vốn đầu tư lên đến cả trăm triệu tệ.

Cậu thanh niên trẻ tuổi hồi đó giờ vẫn cười ngô nghê:

"Em vẫn không hiểu một số thứ, anh chị có thể dạy cho em được không, anh chị làm thế nào?"

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...