huỳnh yến 1 năm trước

Bạn có chắc là mình đang yêu đúng cách.

Bạn có từng một lần chợt giật mình dừng lại và tự hỏi “Liệu mình có đang yêu đúng cách?” Tại sao những mâu thuẫn vẫn luôn xảy đến dù ta không mong muốn, những cuộc tranh cãi chẳng biết lý do là gì và hồi kết là đâu? Chúng ta dần xa nhau và mất nhau theo cách mà ta không hề hay biết.

Chuyên gia về hôn nhân John Gottman có thể ngồi cạnh một cặp đôi mớiđính hôn và dự đoán chính xác đến 94% khả năng cặp đôi đó sẽ có cuộc sống hônnhân hạnh phúc hay tồi tệ và rồi ly dị. Bí quyết của vị chuyên gia này là gì?Làm sao ông ta có thể làm được chuyện đó? 

Ông ấy nói rằng, chìa khoá của một mối quan hệ hạnh phúckhông nằm trong những bữa tối xa hoa với ánh nến lung linh, cũng không phải lànhững chuyến đi đến thủ đô Paris hoa lệ hay mua tặng nửa kia những món quà xinhxắn mỗi tuần,... Gottman nói rằng điều quan trọng nhất của một cuộc hôn nhân hạnhphúc là: Sự quan tâm, những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng dù chỉ thoáng qua, nhữngđiều nhỏ bé sẽ tạo nên sự khác biệt. 

Ngày nay việc chúng ta xem nhau là điều hiển nhiên trở nênquá phổ biến, chúng ta không biết nâng trân trọng cho đến khi để vuột mất.Chúng ta nhạt phai với những người quan trọng trong đời vì thờ ơ với những điềunhỏ nhặt.

Nếu bạn muốn có những cuộc vui chơi sang chảnh với trực thăng, nhữngkhách sạn ven biển hoa lệ, những chiếc ô tô tiền tỉ,... thì đơn nhiên, điều đótốt thôi nhưng những thứ ấy không thể so sánh với thời gian và sự quan tâm trọnvẹn bởi vì tình yêu lâu dài kết tinh từ những điều nhỏ nhặt. Đó là khi bạn nhìnnửa kia của mình và nói anh thích bộ váy em mặc sáng nay, đó là khi bạn ngẫunhiên gửi một tin nhắn “em nhớ anh” để nửa kia biết rằng họ luôn hiện diệntrong tâm trí và trái tim bạn. Đó là khi họ gọi điện cho bạn và giọng của bạn reo vui như một giấc mơ đã trở thành sự thật hay giọng nói hàm ý là có nhiều thứquan trọng hơn phải làm? Đó là việc lựa chọn lời khen thay vì trách móc, đó làkhi bạn nắm đôi tay đang run sợ của người đó và dù chính bạn cũng đang sợ hãinhưng vẫn nói lên rằng “mọi chuyện sẽ ổn thôi”.

Luôn nhớ rằng dù gặp khó khăn đến đâu hay xích mích thế nào,bạn và người ấy luôn ở cùng chiến tuyến. Đó là niềm hạnh phúc đong đầy khi ngồivào vai nhau cùng xem một chương trình trên TV, đó là một nụ hôn thật khẽ trênvần trán. Đó là trao nhau ánh mắt dịu dàng khi cùng ngồi ăn sáng, bạn thấy đượcđôi mắt người ấy ánh lên thật đẹp,...

Đó là luôn lựa chọn đối xử tử tế với nhau, là những của chỉnhỏ nhặt để họ biết rằng bạn trân quý họ đến nhường nào. Nếu nửa kia của bạnkhông cảm thấy họ được trân trọng, sợ phải nghe những lời phán xét của bạn, xinhỏi bạn là người yêu kiểu gì?

Hãy thể hiện sự quan tâm và tình yêu thương của bạn cho nhữngngười bạn trân trọng yêu quý từ những việc làm nhỏ bé nhất và hãy bắt đầu làmnó ngay bây giờ bởi những giây phút nhỏ nhoi trong cuộc đời tạo nên những thứtình cảm sâu đậm nhất trong trái tim chúng ta.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...