ngochk1
4 năm trước

Bạn có dám chơi Pokemon Go ở đất nước này?

Pokemon Go đang làm mưa làm gió trên thế giới. Ngay tại VN, khi phát hành trò chơi này cũng đã tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ. Nhưng nếu đến đất nước này, bạn sẽ chẳng dám đem smartphone của mình ra đường để bắt Pokemon đâu.

Đất nước mà tôi đang nói đến là Venezuela. Ước tính trong vòng một ngày ở đây, có tới 3.000 chiếc điện thoại di động bị ăn cắp. Đi lòng vòng trên phố với chiếc điện thoại trên tay không phải là một ý tưởng hay ho ở đây, nhất là tại các khu vực có thu nhập thấp.

"Chơi một trò chơi như thế này là một ý tưởng khủng khiếp ở Venezuela," Luis Izquiel, một luật sư tại địa phương cho biết. Ông còn nói thêm: "Các vụ cướp xảy ra và thường dẫn đến án mạng, nên chớ dại dột mà chơi trò này ở đây".

Theo Đài quan sát quốc gia về Bạo lực, 27.875 người đã thiệt mạng tại Venezuela trong năm 2015, một con số khủng khiếp.

Có thể hiểu, phần lớn người dân Venezuela đang sống trong nỗi sợ này. Theo một cuộc thăm dò tiến hành trên toàn thế giới, chỉ có 14% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy an toàn khi đi bộ một mình vào ban đêm ở đây. Đó là con số thấp nhất thế giới, ngay cả tại các quốc gia đang xảy ra chiến tranh như Syria và Afghanistan con số này cũng là 32%.

Eleonora Silva, một game thủ Pokemon Go 35 tuổi, cô là fan hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi này, nhưng vì sự an toàn của bản thân, thời gian mà cô dành để chơi game rất ít.

"Tôi mới bị cướp và đến bây giờ vẫn còn cảm thấy hoang mang. Tôi chỉ chơi ở một khu vực khép kín và bên trong chiếc xe của mình.

" Silva nói.

Các quy định mới tại Caracas và nhiều thành phố lớn khác đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống về đêm của người dân. Một cuộc điều tra được phát hành hàng tháng của Universidad Catolica Andres Bello cho thấy 63% người Venezuela đã thay đổi hoặc bị hạn chế hoạt động giải trí vì sự bất an.

Hơn 70% nói rằng họ sợ là mục tiêu của một vụ cướp khi ra ngoài hoặc khi đang tham gia giao thông. 

58% nói rằng họ cảm thấy lo sợ ngay khi họ đang ở nhà riêng của mình..

"Mọi người đã thay đổi cách sống của họ và nhiều người đã rời khỏi đất nước vì lý do đó," Izquiel, một nhà tội phạm học cho hay.

Với tình hình như thế, liệu bạn có thể tự tin cầm chiếc smashphone của mình để vi vu bắt Pokemon ở đây không?

Chủ đề chính: #Pokemon_Go

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn