Bạn có dám thử đi trên chiếc cầu 'trong suốt' cao nhất thế giới?

Năm 2016, Trung Quốc chính thức khai trương cây cầu trong suốt làm bằng kính với độ cao ấn tượng 300m, thu hút 8.000 du khách tham quan mỗi ngày.

Cây cầu được xây dựng treo giữa hai vách đá dựng đứng cao gần 300m trong khu vực núi Zhangjiajie Grand Canyon thuộc Công viên quốc gia Trương Gia Giới. Những cột sa thạch tuyệt đẹp trong Công viên quốc gia Trương Gia Giới chính là nguồn cảm hứng cho những cảnh quay hùng vĩ trong bộ phim "Avatar" của đạo diễn James Cameron năm 2009. 

,cầu kính,cầu trong suốt,du lịch trung quốc Cây cầu đáy kính có độ cao ấn tượng 300 m

Kiến ​​trúc sư Haim Dotan giải thích rằng thông qua dự án khổng lồ này, ông mong muốn giảm thiểu tác động của việc xây dựng đến môi trường xung quanh.Đồng thời, ông cũng cho biết chiếc cầu kính Zhangjiajie này được thiết kế sao cho càng vô hình càng tốt, để du khách sẽ có cảm giác như đây là một chiếc cầu trắng khuất dần sau những đám mây, một chiếc cầu lơ lửng giữa không trung.

,cầu kính,cầu trong suốt,du lịch trung quốc Cầu Zhangjiajie được thiết kế sao cho càng vô hình càng tốt

Chính thức mở cửa đón khách từ hôm 20/8/2016, chiếc cầu đã đón hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày. Có người đã phải xếp hàng từ đêm hôm trước để được trở thành một trong những du khách đầu tiên vào điểm tham quan độc đáo này.

,cầu kính,cầu trong suốt,du lịch trung quốc Ước tính mỗi ngày khoảng 8.000 du khách được lên cầu

,cầu kính,cầu trong suốt,du lịch trung quốc Cầu có chiều dài 430 m và nằm ở độ cao 300 m so với mặt đất

,cầu kính,cầu trong suốt,du lịch trung quốc Từ trên cầu, du khách có thể thấy cảnh quan nói non hùng vĩ xung quanh. Đáy cầu rộng 6 m, được làm từ 99 tấm kính cường lực trong suốt.

,cầu kính,cầu trong suốt,du lịch trung quốc

,cầu kính,cầu trong suốt,du lịch trung quốc Nhiều du khách đã khóc thét hoặc nhất quyết không đi tiếp vì sợ độ cao hoặc cảm thấy nguy hiểm.

Nếu một lần có cơ hội sang Trung Quốc, bạn có dám thử đến Hồ Nam và trải nghiệm cảm giác thú vị trên cây cầu trong suốt này không?