NguyệtVy
4 năm trước

Bạn có dám thử những món ăn này không?

Một số món ăn có thể nói là kinh dị trong nền ẩm thực phong phú của một số quốc gia. chỉ nhìn thôi đã thấy đủ đáng sợ, bạn dám ăn thử không?

Thế giới ẩm thực phong phú luôn tồn tại những bất ngờ thú vị. Bạn đã được nếm thử bao nhiêu món ăn? Trong đó món ăn nào gây cho bạn ấn tượng nhất? Dưới đây là một số món ăn mà sự tồn tại của chúng đã là đáng ngạc nhiên chứa cả sự điên rồ mà khong phải ai cũng dám thử.

1. Chuột sóc hầm.

Mô tả hình ảnh

Món ăn này đến từ Slovenia, được chế biến từ các loài chuột sóc, loài gặm nhấm nhỏ sống trên cây và bụi cây. Món ăn này có thành phần chính là nội tạng của loài chuột sóc được nấu chín hoàn toàn, da của chúng được sử dụng để làm quần áo và các sản phẩm khác. Nhưng nhìn món ăn này thực sự giống như rác thải thực phẩm của nhà hàng nào đó vậy.

2. Giò thủ.

Mô tả hình ảnh

Một món ăn đến từ châu Âu, thàn phần chính của món ăn này là đầu heo, bò hoặc cừu. Người ta sẽ loại bỏ nhãn cầu và não trước khi chế biến. Nhưng dù nhìn từ góc độ nào thì đây cũng là một món ăn kinh dị.

3. Escamoles.

Mô tả hình ảnh

Đây là một món ăn Mexico phổ biến, thành phần chính là nhộng kiến và ấu trùng. Đây là một món ăn truyền thống được chế biến bằng cách sử dụng hành tây, ớt xanh, lá dầu giun. Món ăn này cũng thường được gọi là “trứng cá muối côn trùng ".

4. Ễnh ương độc khổng lồ.

Mô tả hình ảnh

Namibia là nơi phải đi nếu bạn muốn món ăn này. Những con ễnh ương sẽ bị bắt và chế biến trong mùa giao phối vì lúc đó độc tính của chúng đã giảm bớt. Để an toàn hơn người ta sẽ trung hòa toàn bộ chất độc còn lại trong quá trình nấu nướng. Tại Pháp, chân của những con ễnh ương này là phần duy nhất được sử dụng làm thức ăn vì chúng không có độc. Nếu không được chuẩn bị đúng cách, thực khách có thể bị suy thận và tử vong.

5. Huitlacoche.

Mô tả hình ảnh

Đây lại là một món ăn Mexico. Huitlacoche cũng được gọi là "ngô than đen” vì những nốt mốc mọc trên bắp. Một số người gọi nó là nấm Mexico. Bạn có dám thử không?.

6. Dơi trái cây.

Mô tả hình ảnh

Đây là món ăn phổ biến ở Indonesia, bạn có thể dễ dàng mua được ở các quán ăn vỉa hè. Những người dân Indonesia thực sự tin rằng ăn dơi giúp điều trị một số bệnh, bao gồm cả bệnh hen suyễn. Những con dơi đã dần trở nên khan hiếm vì nguyên nhân này. Dơi được chế biến bằng cách nấu chín trong nước dùng hoặc hun khói, thêm với một ít trái cây khi ăn, thực sự là một sự kết hợp kì quặc.


7. Não sóc.

Mô tả hình ảnh

Một món ăn đặc biệt ở Mỹ trong một số các bang phía nam, bao gồm cả Kentucky. Món ăn này đã được chứng minh gây ra "bệnh bò điên”. Món ăn này cũng nằm trong thực đơn của McDonald.

8. Tinh hoàn.

Mô tả hình ảnh

Tinh hoàn ram ngâm được phục vụ trong bữa ăn đặc biệt vào lễ kỉ niệm mùa đông của người Iceland, có hương vị rất thơm.Ở Mỹ có một phiên bản khác của món ăn này đó là tinh hoàn bò chiên.

Chủ đề chính: #món_ăn_kinh_dị

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn