Bạn có đang hạnh phúc? Hãy trả lời 10 câu hỏi sau

Nếu bạn muốn biết mức độ hạnh phúc của mình, dưới đây là một số câu hỏi tự đánh giá dành cho bạn. Hãy trung thực với chính mình khi bạn trả lời chúng nhé, nếu không, kết quả sẽ không thể nào chính xác được.

1. Bạn có cảm thấy an toàn trong cuộc sống hàng ngày?

Nếu bạn cảm thấy bất an, có nghĩa là bạn đã tập trung vào tất cả mọi thứ nên không có thời gian và không gian để có được hạnh phúc.

2. Bạn có cảm thấy bạn có đủ những thứ bạn cần để được hạnh phúc?

2. Bạn có cảm thấy bạn có đủ những thứ bạn cần để được hạnh phúc?,bạn có đang hạnh phúc,bạn có hạnh phúc không,mức độ hạnh phúc,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm,hạnh phúc Muốn khiến bạn cảm thấy thiếu thốn, nhưng cần lại khiến bạn có cảm giác đủ đầy.

Có đủ những gì bạn cần không giống như có mọi thứ bạn muốn. Chắc chắn bạn muốn có một chiếc xe hơi mới, nhưng bạn đã có một chiếc xe để đi lại chưa? Nếu có thì bạn đã có những gì bạn cần.

3. Bạn có những khoảnh khắc nhìn lại toàn bộ cuộc sống của mình thay vì các sự kiện trong ngày không?

Đây là việc xem lại và đánh giá tổng thể, nó giúp bạn đánh giá cao toàn bộ cuộc sống của bạn chứ không chỉ là một phần mà bạn đang sống ngày hôm nay. Có khi đó là ngày tồi tệ duy nhất xảy đến với bạn trong suốt cả tuần đều tốt đẹp. Biết đánh giá tổng thể, bạn sẽ dễ dàng hạnh phúc hơn.

4. Bạn có thường tìm một nơi yên tĩnh để tận hưởng khoảnh khắc tự nhìn lại bản thân?

Nơi thanh tịnh rất tốt cho mỗi người. Thật không may, trong thế giới bận rộn và nhịp sống nhanh chóng hiện nay, hầu hết mọi người đều có quá ít thời gian để tìm đến những nơi thanh tịnh. Một khoảnh khắc yên tĩnh có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn trong cách bạn cảm nhận suốt ngày hôm đó.

5. Bạn có hài lòng với tài chính, các mối quan hệ và sự nghiệp?

5. Bạn có hài lòng với tài chính, các mối quan hệ và sự nghiệp? ,bạn có đang hạnh phúc,bạn có hạnh phúc không,mức độ hạnh phúc,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm,hạnh phúc Hãy biết quý trọng quá khứ, hài lòng với thực tại và lạc quan với tương lai.

Hài lòng không nhất thiết bạn phải là người giàu nhất thế giới, một cuộc hôn nhân hoàn hảo, một sự nghiệp nổi bật mà là mọi thứ đều đúng và ổn cho đến thời điểm này.

6. Bạn có lạc quan trong cuộc sống?

Từ nơi bạn đang đứng, tương lai có tươi sáng không? Bạn có hình dung thời gian tốt đẹp sẽ nhiều hơn xấu trong những tháng tới? Bạn có hy vọng về tương lai? Nếu có, bạn có thể di chuyển về phía trước với những dự đoán vui tươi.

7. Bạn có biết ơn cuộc sống? 

Biết ơn có thể chỉ đơn giản là mỗi sáng thức dậy, bạn biết ơn vì mình còn sống và nói "cảm ơn" với những thách thức, những lời hứa và cơ hội mà hôm nay đã trao cho bạn.

8. Bạn có thường xuyên tập luyện để giữ bình yên cho tâm trí?

8. Bạn có thường xuyên tập luyện để giữ bình yên cho tâm trí? ,bạn có đang hạnh phúc,bạn có hạnh phúc không,mức độ hạnh phúc,trắc nghiệm vui,trắc nghiệm,hạnh phúc Yoga và thiền định giúp tâm trí bình yên.

Bạn có thể thực sự nghe suy nghĩ của chính mình mà không bị phiền nhiễu bởi thế giới ồn ào xung quanh? Bạn có thể cảm nhận được sức mạnh của sự im lặng? Một tâm trí yên tĩnh và một cơ thể yên tĩnh luôn song hành cùng nhau.

9. Bạn có đánh giá sức khỏe và hạnh phúc của bạn trên mức trung bình?

Bạn không cần phải cho chúng một điểm 10 hoàn hảo, từ 6 điểm trở lên có nghĩa là bạn đang ở tốp trên. Nếu bạn so sánh bản thân với người khác, hãy chắc chắn đó là sự so sánh công bằng. Ví dụ: một người 60 tuổi không thể đánh giá sức khỏe của mình trên trung bình nếu lấy tiêu chuẩn khi ông chỉ mới 20 được.

10. Bạn có thường cảm thấy hài lòng và hạnh phúc? 

Nếu có, chúc mừng bạn, điều đó có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại và không có ý muốn thay đổi nó. Cuộc sống đang diễn ra tốt đẹp và bạn muốn tận hưởng nó.

Cuối cùng, bạn có đang hạnh phúc không? Điều đó phụ thuộc vào số câu trả lời "Có" của bạn. Với những câu hỏi bạn trả lời là "Không", hãy tìm cách khắc phục nhé. Chúc các bạn luôn sống vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Dummies

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm