Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

Bạn có đang mở lòng mình để đón nhận tình yêu mới?

Đừng chỉ vì một lần bị tổn thương sâu sắc mà tước đi của bản thân bao cơ hội yêu và được yêu. Hãy mở rộng lòng mình để đón nhận tình yêu mới.

Đừng chỉ vì một lần bị tổn thương sâu sắc mà tước đi của bản thân bao cơ hội yêu và được yêu. Hãy mở rộng lòng mình để đón nhận tình yêu mới.Mô tả hình ảnh

Bạn đã từng bị một người đàn ông làm tổn thương? Bạn đau đớn vô cùng. Và bạn thề sẽ không bao giờ để điều ấy lặp lại với bản thân.

Để bảo vệ bản thân mình, bạn đã:

- Không hẹn hò

- Bắt người đàn ông đến sau phải nỗ lực hết mình để có được lòng tin của bạn

- Rời bỏ một chàng trai nếu bắt đầu có những dấu hiệu không hay

- Nói với anh ta về mục đích của mối quan hệ ngay ở lần hẹn hò đầu tiên

- Làm rõ đích đến của mọi việc chỉ sau vài tháng hẹn hò

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Tất cả những điều này hoàn toàn hợp lý. Chỉ có một vấn đề duy nhất đó là: ngay khi bạn bảo vệ mình khỏi những tổn thương của tình yêu cũng là lúc bạn đang tự tước đi của bản thân mọi cơ hội yêu và được yêu.

Hãy để tôi giải thích:

Hãy nhìn lại cuộc sống của mình. Bạn làm việc ít nhất 40 giờ một tuần. Bạn có gia đình, bạn bè và những thú vui riêng. Và bạn luôn luôn rất rất cảnh giác với mọi đàn ông trên thế giới này.

Bởi vì những gì đã trải qua nên bạn làm mọi thứ có thể để bản thân không vướng vào những gã đàn ông tồi. Bạn thận trọng tìm kiếm đối tượng lý tưởng ở khắp mọi nơi mình đi qua. Và kết quả bạn nhận được là gì? Suốt nhiều năm cố gắng, bạn vẫn FA.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: The hunt)

Hãy nghĩ về nó như một phép ẩn dụ thị giác. Bạn sống trong một ngôi nhà. Mr.Right của bạn đang lang thang trên phố với hy vọng tìm thấy Ms.Right của mình. Có hai ngôi nhà cạnh bên nhau và giống hệt nhau. Chúng trông rất lộng lẫy, hiện đại, rộng rãi và được trang trí rất bắt mắt. Ngoại trừ một điều nhỏ, đó là ngôi nhà bên trái có một bức tường gạch cao 10 foot bao quanh. Ngôi nhà bên phải có một cánh cửa mở, chơi nhạc nhẹ và thoang thoảng mùi hương quyến rũ của bánh quy chocolate chip.

Bạn nghĩ Mr.Right sẽ nhìn vào ngôi nhà nào? Không cần phải suy nghĩ nhiều mới ra câu trả lời đúng không nào?

Bây giờ bạn có thể đưa ra lập luận rằng người đàn ông đứng đắn sẽ cố gắng nghĩ cách để vượt qua bức tường cao 10 foot kia. Và rằng bước tường ấy được dựng lên để bảo vệ ngôi nhà khỏi bọn trộm cắp và thực tế bạn đã bị trộm viếng thăm hai lần trước đó.

Bạn có thể biện minh rằng bức tường là thứ để bảo vệ bạn khỏi mọi trường hợp xấu có thể xảy ra. Nhưng cho dù là gì đi chăng nữa, bạn vẫn không thể thay đổi được một thực tế rằng…

Đừng quá bất ngờ về sự thật rằng:

Một người đàn ông tốt không cần phải phá vỡ bức tường của bạn. Anh ta chỉ muốn tìm kiếm sự ấm áp, thân thiện và một cánh cửa rộng mở.

Cụ thể hơn nữa, đó là:

- Một người đàn ông tốt không thể tìm ra bạn nếu bạn vùi mình trong công việc tận 11 tiếng mỗi ngày.

- Một người đàn ông tốt không cần phải có được lòng tin của bạn nếu anh ta chẳng làm gì sai cả.

- Một người đàn ông tốt có thể có một vài tính cách mà bạn không thích.

- Một người đàn ông tốt luôn nghiêm túc với những mối quan hệ nhưng không thể nào hứa hẹn rằng anh ta sẽ cưới bạn chỉ sau vài tháng tìm hiểu.

Như vậy, bạn đừng phá hỏng bất kì cơ hội nào nữa, bạn phải hình thành sự kết nối đáng tin cậy đi. Bạn cần có một tâm trí cởi mở và một cái đầu trong sáng. Tại bất kỳ thời điểm nào bạn cũng có quyền xác định rằng anh ta không phải là định mệnh của đời bạn và anh ta cũng hoàn toàn có quyền tuyên bố rằng bạn sinh ra không phải là dành cho anh ta. Đó gọi là hẹn hò.Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Psychcentral)

Thay vì tính toán mọi thứ có thể xảy ra để bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương, tại sao bạn không cho chính mình cơ hội hẹn hò và để anh ta dần dần tiết lộ về con người mình.

Hãy mở cửa trái tim và luôn hy vọng vào những sự tốt đẹp nhất sẽ khiến những người đàn ông tốt bị hút về phía bạn.

Nguồn: Women’s Life Today

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...