Mắt cá nâu 4 năm trước

Bạn có đủ tự tin để lí giải ý nghĩa của nhừng hình \"siêu hại não\" này (P2)

Tiếp tục phần 1 thì mình sẽ gửi đến các bạn các hình "siêu hại não" tiếp theo. Nếu bạn tự tin vào IQ của mình thì tiếp tục giải đáp ý nghĩa nhé!

Tiếp tục P1 thì mình xin gửi đến các bạn những hình "siêu hại não" tiếp theo của Joan Cornella. 

Nào, hãy bắt đầu xem và động não nhé!

Bức hình số 1

hình hại não p2

Bức hình số 2

hình hại não p2


Bức hình số 3

hình hại não p2


Bức hình số 4

hình hại não p2


Bức hình số 5

hình hại não p2


Bức hình số 6

hình hại não p2


Bức hình số 7

hình hại não p2

Nào, cùng xem đáp án ý nghĩa của mỗi bức hình nhé!

1. Bức hình số 1

Giải thích nội dung: người mặc áo xanh dắt chó đi dạo và trên đường con chó ị ra một bãi “shit” mà không biết. Người áo hồng thấy ô nhiễm môi trường liền nhặt bãi shit đó lên định cho vào thùng rác. Tuy nhiên người áo vàng rõ ràng là không nhận thức được gì, cứ tưởng là của người áo xanh đánh rơi còn người áo hồng lén lút nhặt lên sử dụng nên nghĩ người áo hồng là kẻ xấu và nhấc súng bắn chết người áo hồng. Sau đó anh ta trả bãi shit cho người áo xanh, người này giống như người áo vàng cũng không nhận thức được nên nhận với thái độ vui vẻ.

Ý nghĩa: có một số thứ chúng ta vô tình vứt bỏ sẽ ảnh hưởng xấu tới xã hội, những người có lòng tốt thấy vậy nên đã nhặt và vất chúng vào đúng chỗ. Thế nhưng một số người không nhận thức được nhỏ nhặt đó nên chửi bới, trách móc người tốt. Sau đó họ lại mang những thứ rác rưởi đó trả lại cho người chủ, còn người chủ thì cũng vui vẻ nhận mà không biết nó vô dụng đối với mình.

2. Bức hình số 2

Giải thích nội dung: Người đàn ông áo trắng ăn mặc khá chỉnh tề, tươm tất, có thể nói là không đến nỗi nào nên không đến nổi không có người yêu. Nhưng chỉ vì một cục shit nhỏ trên đầu (do một người trên cửa số cố tình ị nên đầu anh ta – hình biếm họa thôi có ai lại làm việc đó ngoài cửa sổ đâu ^-^) nên không có ai yêu anh ta cả.

Ý nghĩa: Phản ánh thực trạng xã hội: có một số người thực sự tốt đẹp nhưng chỉ vì dính một chút sự ô uế do người khác gây ra mà đã bị xã hội xa lánh, ghét bỏ và chịu tai tiếng cả đời. Bức hình cũng lên án cách suy nghĩ, đánh giá nông cạn về người khác mà không tìm hiểu sâu, nghe người ta nói thế nào cũng tin như thế đấy.

3. Bức hình số 3

Giải thích nội dung : Người tử tù cho dù sắp chết nhưng cũng rất vui vì được chết toàn thây, còn anh đao phủ (tạm gọi là như vậy nha) cũng vui vì điều đó. Tuy nhiên anh đao phủ lại vô tình rơi cái súng và cái súng đó đã lã đạn vào đầu anh tử tù, làm anh tử tù chết nên anh đao phủ cảm thấy rất buồn và hối hận.

Ý nghĩa: Niềm vui ngay ở trước mắt nhưng chưa chắc đã dành được. Trước tính mạng của người khác (ở đây cũng có thể hiểu là sự thành công) thì đừng sơ sót một điều dù chỉ là nhỏ nhặt nhất vì chính nó có thể làm chúng ta phải hối hận.

4. Bức hình số 4

Ý ngĩa:

1/Muốn học theo người khác thì phải trả giá. 

2/Cái đó đẹp nhưng chỉ là cái nhìn của bạn mà thôi, đối với người khác thì chưa hẳn là đẹp.

5. Bức hình số 5 – hình khó nhất, bạn nào giải được hình này chắc chắn có chỉ số IQ rất tuyệt vời.

Giải thích nội dung: Nếu bạn để ý sẽ thấy vết trắng trên mặt cậu bé và cái khóa quần chưa cài của người đàn ông mặc quần áo màu hồng chứng tỏ 2 người này vừa XXX với nhau. Có thể tưởng tượng ra đoạn đối thoại giữa hai bà cháu như sau:

Hình 1 và hình 2 bà già nhìn thấy vệt trắng trên mặt và nghi ngờ hỏi cậu bé:

+ Cháu đang làm gì vậy, vệt trắng kia là cái gì thế?

Đứa bé trả lời ở hình 3:

+ À, cháu vừa uống thuốc độc thôi, không tin cháu uống cho bà xem nhé!

Đứa bé uống xong thì vỡ lẽ ra (ở hình 4) và khen (ở hình 5):

+ Cháu ngoan quá! Bà xin lỗi vì đã nghi ngờ cháu!

Hình 5, 6 là thuốc độc bắt đầu tác động lên cậu bé.

Ý nghĩa: hãy cẩn thận với câu nói dối của mình vì nhiều lúc nó có thể hại bạn.

[qcngang]

6. Hình số 6

Giải thích nội dung:

Bức hình 1: bình thường không có chuyện gì

Bức hình 2: Á! Bị đứt tay mất rồi.

Bức hình 3: buồn quá làm sao bây giờ?

Bức hình 4: anh kia cẩn thận!

Bức hình 5: Người áo trắng bị trượt chân do dẵm phải máu người áo xanh.

Bức hình 6: Rất xin lỗi! Không biết anh có cần tôi giúp một tay không?

Ý nghĩa:

1/ Quá lương thiện không phải lúc nào cũng tốt.

2/ Ngoài ra bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa như này: người đàn ông áo xanh muốn hại người đàn ông áo trắng bằng cách để máu của mình làm anh ta trượt chân => trả giá nhiều để hại người khác nhưng kết quả chẳng nhận được bao nhiêu.

7. Hình số 7

Giải thích nội dung: người đàn ông lỡ tay (hoặc cố tình) bắn chết bà già. Nhưng anh ta đã hóa trang bà thành kẻ trộm rồi giao cho cảnh sát, do vậy không bị tội mà còn được khen thưởng.

Ý nghĩa:

1/ Quy luật ở hiền gặp lành, ác giả ác báo không phải lúc nào cũng đúng.

2/ Nên bình tĩnh để xử lí mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Bạn có thể xem lại P1 tại đây

Nếu có quan điểm khác với đáp án ở trên thì các bạn hãy coment phía dưới bài viết nhé, mình sẽ rất cảm ơn những đóng góp chân thành từ phía các bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...