Bạn có là “nô lệ” của công nghệ không?

Đây là một chủ đề rất nóng, được giới trẻ quan tâm. Công nghệ là “nô lệ” của bạn hay ngược lại? Hãy cùng xem bài viết để cùng tìm câu trả lời cho bản thân.

Ngày nay, công nghệ chiếm lĩnh hầu hết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong mọi tầng lớp của xã hội và chiếm hầu như toàn bộ thời gian của cá nhân sử dụng công nghệ. Công nghệ phát triển, cộng theo sự hỗ trợ hoàn hảo về mặt tri thức dễ tìm, thông tin nhanh chóng, giải quyết nhiều vấn đề một cách thông minh nhất. Vậy, câu hỏi đặt ra bạn có là “nô lệ” của công nghệ không?

Một bộ nhớ “lười biếng”

Điện thoại thông tin, máy tính bảng, máy vi tính…với các chức năng đa dạng và phong phú đã giúp bạn nhớ hầu như tất cả mọi thứ. Có thể kể đến, như thông tin người thân, hình ảnh kỷ niệm, lịch hẹn, thậm chí công nghệ còn nhớ giúp bạn những kiến thức cơ bản bạn nên nhớ như về lịch sử, địa lý hay đường đi, địa chỉ…

ảnh nô lệ của công nghệ,thời đại công nghệ,mặt trái của công nghệ


Và từ đó, chỉ cần thiếu và đi tìm, tìm ra và rồi lại quên, quên rồi lại tìm ..cứ thế, NHƯNG nếu một ngày thức dậy, bạn không còn bất cứ một thiết bị công nghệ hay phần mềm nào tồn tại xung quanh bạn. BẠN SẼ CÒN GÌ?

Những mối quan hệ “mờ ảo”

Gia đình, bạn bè, người thân, xã hội…một chuỗi những mối quan hệ cần sự gặp gỡ TRỰC TIẾP, nói chuyện, tâm sự, nhìn thấy nhau… Đây là những cụm từ dần trở nên xa lạ với giới thẻ hiện nay. Những mối quan hệ càng trở nên nhạt nhẽo, “nửa vời”, cạn kiệt cảm xúc đang dần chiếm phần lớn trong xã hội. Phải chăng vì công nghệ đã khiến bạn chỉ cần ngồi một chỗ và giải quyết tất cả các mối quan hệ mà bạn cho là “rất ổn”.

ảnh nô lệ của công nghệ,thời đại công nghệ,mặt trái của công nghệ

KHÔNG. Bạn đang dần “mờ ảo”, và sẽ biến mất trong mối quan hệ giữa người và người vì những điều chủ quan bạn cho là công nghệ đang kéo gần bạn với mọi người. Đến lúc nào đó, sự quan tâm, giao tiếp chỉ thể hiện bằng Like, Comment hay Share thì điều tất yếu BẠN SẼ MẤT GÌ?

Bài viết không mong muốn nhận được nhiều sự đồng thuận từ phía người đọc, vì một lẽ hiện nay ai cũng dùng công nghệ. NHƯNG dám nhìn nhận vào thực tế để từ đó cả thiện sự lệ thuộc thành “nô lệ” với công nghệ một cách thông minh SẼ khiến bạn không đánh mất giá trị hiện hữu của bản thân cũng như tất cả các mối quan hệ tuyệt vời xung quanh bạn. CUỘC SỐNG RẤT NGẮN NGỦI – đừng mải đắm chìm vào công nghệ hãy nhìn ra thế giới còn quá nhiều điều cần bạn phải học hỏi, trau dồi, tiếp xúc.