mongtho
2 tuần trước

Bạn có phải người hướng nội

Bạn có phải người hướng nội

Người hướng nội là người như thế nào, có lợi có hại ra sao? Bạn đã thật sự hiểu rõ bản thân mình chưa ....

Người thiên về hướng nội thường hay bị hiểu nhầm rằng họ không thích giao tiếp hay khó gần, lạnh lùng. Việc này bắt nguồn từ việc họ dễ cảm thấy ngại ngùng, ít khi nhanh chóng bày tỏ cảm xúc hay nói ra suy nghĩ của mình, hoặc tham gia vào các cuộc bàn luận, tranh cãi với mọi người xung quanh. Một người cũng dễ dàng được mọi người xếp vào dạng hướng nội nếu họ có xu hướng ưa thích việc dành thời gian một mình cho bản thân thay vì các cuộc vui bên ngoài.

Nhưng cũng nhờ những đặc điểm này, những người có thiên hướng này sẽ có nhiều thời gian hiểu bản thân hơn. Bản thân từ “hướng nội” cũng có nghĩa là tìm kiếm giá trị từ bên trong, vì vậy việc hướng nội còn giúp con người ta sâu sắc hơn, có sức sáng tạo, cũng như giữ một tinh thần ổn định và có chính kiến, không dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài.

Người hướng nội cũng có thói quen suy nghĩ kĩ trước khi bày tỏ cảm xúc hay ý kiến, và chính vì không vội vàng bày tỏ bản thân, người hướng nội cũng có không gian để quan sát mọi người xung quanh. Nhờ đó, họ thường là những người bình tĩnh, đáng tin cậy cũng như tinh tế, biết quan tâm đến người khác.

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn