nancy0062
4 năm trước

Bạn có thể \"chết\" nếu có thói quen tắm như thế này

Thói quen tắm của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, thậm chí là mạng của bạn. Dưới đây là một cảnh báo về thói quen tắm của bạn.

Thói quen hàng ngày  có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn như thói quen tập thể dục, cách ăn uống... Và thậm chí thói quen tắm của bạn cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là đến tính mạng của bạn. Dưới đây là một cảnh báo về thói quen tắm của bạn. 

1.Nằm điều hòa ngay sau khi tắm

Điều này ảnh hưởng tới hoạt động lưu thông máu trong cơ thể, làm máu lên não chậm, ảnh hưởng tới nhịp tim, huyết áp. Còn với những người sức khỏe kém thì  việc nằm điều hòa ngay sau khi tắm rất dễ gây tai biến và có thể ảnh hưởng xấu tới tính mạng.

2. Tắm khi mệt mỏi

Mô tả hình ảnh

Khi mệt mỏi khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết giảm mạnh, nếu bạn tắm vào lúc này bạn sẽ mệt mỏi hơn, bị cảm lạnh,bất tỉnh và thậm chí là tử vong đột ngột.Bạn không nên tắm xà phòng vì nó chứa nhiều kiềm mạnh,chúng xâm nhập vào da sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi. Giải pháp  là bạn nên nghỉ ngơi để phục hồi sức lực rồi mới tắm. 

3.tắm khi huyết áp thấp

Khi huyết áp thấp, nhiệt độ cơ thể cũng thấp. Lúc này, nếu bạn tắm sẽ rất dễ bị shock đột ngột, làm các huyết quản giãn nở, dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp máu kịp thời tới các bộ phận trên cơ thể, gây mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí dẫn tới tửvong.

4. tắm ban đêm

Mô tả hình ảnh


Thói quen tắm đêm là thói quen thường thấy ở các bạn. Đây thật sự là mối nguy hiểm vì khi tắm các tĩnh mạnh giãn ra, huyết áp giảm. Với những người huyết áp thấp, huyết áp không ổn định còn có thể xuất hiện hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng, dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, dễ gây tử vong.

5.Tắm trong lúc quá đói

Trường hợp này thường xảy ra nhất. Các bạn hay có thói quen đi học hay  đ i làm về vội tắm để ăn cơm. Điều này cực kì nghuy hiểm nhé bạn vì khi tắm lượng đường trong cơ thể bạn lúc này thiếu hụt càng cao. Cơ thể của bạn sẽ không có đủ năng lượng tiêu hao cần thiết. Nó dẫn đến tình trạng chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, thậm chí là đột quỵ.

Chủ đề chính: #thói_quen_tắm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn