5 năm trước

Bạn có thể kiềm chế cảm xúc ở mức nào?

Giả như bạn bắt gặp một người quen đang nói xấu mình với người khác, bạn sẽ có phản ứng ra sao? Hãy lựa chọn một trong những tình huống phù hợp nhất với suy nghĩ của bạn nhé!

Giả như bạn bắt gặp một người quen đang nói xấu mình với người khác, bạn sẽ có phản ứng ra sao? Hãy lựa chọn một trong những tình huống phù hợp nhất với suy nghĩ của bạn nhé!

Mô tả hình ảnh

1. Hừ, nhất định phải hỏi cho rõ lí do!

Bạn khá bộc trực và có chút nóng nảy, do đó hiếm khi bạn chịu “kiềm chế” và bỏ qua những thứ mà bạn cảm thấy chướng tai gai mắt. Với bạn thì việc tôn trọng lẫn nhau là một yếu tố rất quan trọng trong các mối quan hệ, nếu chỉ đơn thuần là bằng mặt không bằng lòng thì bạn không muốn tiếp tục quen biết nữa. Đôi lúc, cá tính thẳng thắn quá mức này của bạn khiến người khác khó chịu khi vừa quen biết nhưng về sau họ lại rất nể bạn vì tính cách này. Nhưng khả năng “kiềm chế” kém cỏi lại khiến bạn mất điểm không ít, đặc biệt khi bạn bị cơn tức giận che mờ mất lí trí và không chịu suy xét kĩ vấn đề.

Mô tả hình ảnh

2. Cảm thấy tủi thân nhưng im lặng bỏ qua

Thay vì nói bạn biết “kiềm chế” thì nói bạn có xu hướng cam chịu lại đúng hơn. Bạn thiếu tự tin vào chính mình và có xu hướng buồn bã, rầu rĩ, tự trách khi nghe được những nhận xét thiếu thiện chí về mình. Đôi khi, sự tự ti của bạn làm những người quan tâm bạn rất bực tức vì chẳng thể nào xoay chuyển được bạn. Bạn nên nhớ rằng tiếp nhận một nhận xét thiện chí sẽ giúp ích rất nhiều cho mình, nhưng tự làm mình xuống tinh thần vì những nhận xét ác ý là một điều rất ngốc nghếch.

Mô tả hình ảnh

3. Bực tức kể lể với bạn bè

Bạn biết cách kiềm chế và xả giận như thế nào, ở đâu, với ai khá chuẩn. Bạn chẳng thà nhịn đến “nội thương” để chờ kêu gào với người hiểu mình còn hơn là bộc phát với những người chẳng biết gì về mình, chưa kể có thể họ còn cho rằng bản thân quá so đo, chấp nhất nữa. Nhưng khi bạn đã “kiềm chế” vượt mức giới hạn thì bạn sẽ không ngần ngại mà làm rõ hết tất tật mọi chuyện với người kia, để rồi tuyệt giao là điều chắc chắn xảy ra. Nhưng phải nói rằng, một người quá đáng đến mức khiến bạn bùng nổ thì chắc chắn không tốt đẹp tí nào.

Mô tả hình ảnh

4. Nói xấu ngược lại cho biết

Cách bạn hành xử có phần khá trẻ con và có chút “máu ăn thua”. Bạn không thích việc bản thân bị lép vế hoặc chịu thiệt thòi so với người khác nên nếu bị đối xử ra sao bạn sẽ đáp trả lại gấp đôi. Nên nếu nói về sức kiềm chế của bạn thì… phải nói là kém không chịu được. Đừng ai mong chờ rằng bạn sẽ “chịu đựng” hay “nhẫn nhịn” một ai hoặc một chuyện nào đó vì đó chắc chắn là chuyện không thể nào. Hãy tập cách giảm bớt cái tôi cá nhân của mình lại, nếu không bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức về sau đấy!

Mô tả hình ảnh

5. Mặc kệ, miệng lưỡi thiên hạ thôi

Khả năng “kiềm chế” của bạn khá tốt khi gặp phải những chuyện làm bạn bực mình. Bạn thường kết hợp khả năng ấy cùng cá tính hơi hơi phớt đời của mình nên ít khi có thứ gì chọc giận được bạn. Bạn cảm thấy chuyện tốn công phí sức tức giận vì những vấn đề cỏn con cùng những thành phần không đáng để mắt là quá tự hạ thấp chính mình. Chưa kể, bạn cho rằng khi người ta đã không thích chính mình thì dù hoàn hảo 99,9% cũng sẽ có 0,01% để họ bơi móc nên cứ “nhắm mắt làm ngơ” là tốt hơn hết.

Mô tả hình ảnh


Chủ đề chính: #mức_độ_chịu_đựng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn