Bạn có thể trở thành đặc vụ FBI không? Hãy trả lời 5 câu hỏi sau

Đặc vụ FBI là một trong những công việc khó khăn nhất hiện nay. Theo thống kê, dưới 5% người nộp đơn được chấp nhận. Ứng viên phải trả lời một số câu hỏi nhằm kiểm tra tư duy sáng tạo và kỹ năng suy luận logic. Bạn có thể vượt qua bài kiểm tra đặc biệt của FBI không? Hãy cùng thử sức với 5 câu hỏi dưới đây.

1. Ai là mẹ của cậu bé?

1. Ai là mẹ của cậu bé?,thử tài phán đoán,tư duy logic

Có hai người phụ nữ đang ngồi đối diện nhau trong một căn phòng và một cậu bé đang chơi trên sàn nhà. Bạn nghĩ ai mới thực sự là mẹ của cậu bé?

2. Hai viên thuốc

2. Hai viên thuốc,thử tài phán đoán,tư duy logic

Một kẻ bắt cóc và giết người hàng loạt đã đưa 2 viên thuốc cho nạn nhân lựa chọn, trong đó 1 viên có độc và 1 viên vô hại. Nạn nhân sẽ uống 1 viên, viên còn lại cho kẻ sát nhân. Mỗi lần như vậy, kẻ giết người luôn sống còn các nạn nhân đều chết.

Câu hỏi: Làm sao kẻ sát nhân luôn có được viên thuốc vô hại?

3. Đồ uống

3. Đồ uống,thử tài phán đoán,tư duy logic

Một người đàn ông và một người phụ nữ đã đến nhà hàng ăn tối. Trong khi chờ đợi món chính, người phụ nữ đã gọi 5 ly nước có đá vì trời rất nóng. Cô đã uống liền 4 ly, ly còn lại cho người đàn ông. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau thì người đàn ông chết. Các bác sĩ khám nghiệm nói rằng tất cả đồ uống đều có độc.

Câu hỏi: Tại sao người phụ nữ vẫn sống còn người đàn ông lại chết?

4. Máy cassette

4. Máy cassette,thử tài phán đoán,tư duy logic

Hãy tưởng tượng chúng ta nhìn thấy một người đàn ông đã chết, bên cạnh anh ta có một khẩu súng và chiếc máy cassette. Thám tử nhấn nút "play" và nghe thấy lời nhắn: "Tôi đã quá mệt mỏi với cuộc sống này và quyết định chấm dứt mọi đau khổ", sau đó là một tiếng súng nổ. Bằng cách nào đó, thám tử không tin đây là một vụ tự sát.

Câu hỏi: Tại sao thám tử cho rằng đây là một vụ án giết người?

5. Vụ trộm đêm Giáng sinh

5. Vụ trộm đêm Giáng sinh,thử tài phán đoán,tư duy logic

Một thám tử đang làm nhiệm vụ trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Sáng ngày 25/12, anh ta gọi điện rồi bấm chuông cửa, khoảng một phút sau, chủ nhà ra mở cửa với vẻ mặt còn đang ngái ngủ. Thám tử nói: "Hàng xóm của anh nói rằng hôm qua, vào đêm Giáng sinh, anh ta đến chỗ anh để dự tiệc và trong lúc anh ta đang ở đây thì anh đã đột nhập vào nhà anh ta và lấy đi vài món đồ có giá trị."

Chủ nhà trả lời: "Không đúng, hôm qua gia đình chúng tôi đã tổ chức tiệc ở nhà bạn bè, chúng tôi chỉ kịp trang trí cây thông Noel."

Thám tử nói tiếp: "Đừng lo lắng. Khá rõ ràng, hàng xóm của anh chính là kẻ nói dối." 

Câu hỏi: Tại sao thám tử lại biết được điều đó?

Bạn nhấn vào trang 2 để xem đáp án nhé.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp