2 năm trước

Bạn có thể trở thành đặc vụ FBI không? Hãy trả lời 5 câu hỏi sau

Đặc vụ FBI là một trong những công việc khó khăn nhất hiện nay. Theo thống kê, dưới 5% người nộp đơn được chấp nhận. Ứng viên phải trả lời một số câu hỏi nhằm kiểm tra tư duy sáng tạo và kỹ năng suy luận logic. Bạn có thể vượt qua bài kiểm tra đặc biệt của FBI không? Hãy cùng thử sức với 5 câu hỏi dưới đây.

1. Ai là mẹ của cậu bé?

Có hai người phụ nữ đang ngồi đối diện nhau trong một căn phòng và một cậu bé đang chơi trên sàn nhà. Bạn nghĩ ai mới thực sự là mẹ của cậu bé?

2. Hai viên thuốc

Một kẻ bắt cóc và giết người hàng loạt đã đưa 2 viên thuốc cho nạn nhân lựa chọn, trong đó 1 viên có độc và 1 viên vô hại. Nạn nhân sẽ uống 1 viên, viên còn lại cho kẻ sát nhân. Mỗi lần như vậy, kẻ giết người luôn sống còn các nạn nhân đều chết.

Câu hỏi: Làm sao kẻ sát nhân luôn có được viên thuốc vô hại?

3. Đồ uống

Một người đàn ông và một người phụ nữ đã đến nhà hàng ăn tối. Trong khi chờ đợi món chính, người phụ nữ đã gọi 5 ly nước có đá vì trời rất nóng. Cô đã uống liền 4 ly, ly còn lại cho người đàn ông. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau thì người đàn ông chết. Các bác sĩ khám nghiệm nói rằng tất cả đồ uống đều có độc.

Câu hỏi: Tại sao người phụ nữ vẫn sống còn người đàn ông lại chết?

4. Máy cassette

Hãy tưởng tượng chúng ta nhìn thấy một người đàn ông đã chết, bên cạnh anh ta có một khẩu súng và chiếc máy cassette. Thám tử nhấn nút "play" và nghe thấy lời nhắn: "Tôi đã quá mệt mỏi với cuộc sống này và quyết định chấm dứt mọi đau khổ", sau đó là một tiếng súng nổ. Bằng cách nào đó, thám tử không tin đây là một vụ tự sát.

Câu hỏi: Tại sao thám tử cho rằng đây là một vụ án giết người?

5. Vụ trộm đêm Giáng sinh

Một thám tử đang làm nhiệm vụ trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Sáng ngày 25/12, anh ta gọi điện rồi bấm chuông cửa, khoảng một phút sau, chủ nhà ra mở cửa với vẻ mặt còn đang ngái ngủ. Thám tử nói: "Hàng xóm của anh nói rằng hôm qua, vào đêm Giáng sinh, anh ta đến chỗ anh để dự tiệc và trong lúc anh ta đang ở đây thì anh đã đột nhập vào nhà anh ta và lấy đi vài món đồ có giá trị."

Chủ nhà trả lời: "Không đúng, hôm qua gia đình chúng tôi đã tổ chức tiệc ở nhà bạn bè, chúng tôi chỉ kịp trang trí cây thông Noel."

Thám tử nói tiếp: "Đừng lo lắng. Khá rõ ràng, hàng xóm của anh chính là kẻ nói dối." 

Câu hỏi: Tại sao thám tử lại biết được điều đó?

Bạn nhấn vào trang 2 để xem đáp án nhé.

1. Mẹ của cậu bé là người phụ nữ bên trái. Cô ấy đang để chân hướng về phía đứa trẻ.

  • Vị trí này phản ánh mong muốn bảo vệ con của một người mẹ. 
  • Cô ấy đang trong tư thế bảo vệ, người hơi cong về phía trước. 
  • Trẻ nhỏ thường đối mặt với mẹ của mình khi chơi hoặc làm hoạt động gì đó.

2. Cả hai viên thuốc đều vô hại. Chất độc thực sự nằm trong ly nước mà các nạn nhân đã uống.

3. Chất độc nằm trong đá. Vì người phụ nữ đã uống rất nhanh trước khi đá tan ra còn người đàn ông uống chậm nên chất độc đã tan vào thức uống.

4. Nếu người đàn ông tự sát, làm sao anh ta có thể tua băng cassette lại từ đầu?

5. Đèn cây thông Noel không được cắm điện, họ đã vội vàng trang trí đến nỗi không có thời gian kiểm tra đèn có sáng hay không. Rõ ràng chủ nhà đã nói thật, còn người hàng xóm đã nói dối.

Bạn trả lời đúng bao nhiêu câu? Bạn có thể trở thành đặc vụ FBI không? Hãy cùng bình luận bên dưới nhé.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm: Thử tài suy luận: Bạn có thể giải được hết 5 câu đố logic này không?

Chủ đề chính: #thử_tài_phán_đoán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn