Bạn có thường xuyên khóc khi xem phim? Cùng xem nó tiết lộ điều gì về bạn nhé

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên khóc khi xem phim là người có sức mạnh cảm xúc rất mãnh liệt và sâu sắc.

Tại sao chúng ta lại khóc khi xem phim?

Phim ảnh thường là những thứ không hoàn toàn có thật. Ngay cả những bộ phim dựng trên câu chuyện thực tế, thì hầu hết chúng cũng có một khoảng cách khá xa với cuộc sống thực tế. 

Vậy tại sao chúng ta lại khóc về những con người không có thật ngoài đời? Lý do là bộ não của chúng ta không phải lúc nào cũng phân biệt tốt giữa thực tế và tưởng tượng.Vì vậy, khi chúng ta nhìn thấy các nhân vật trong các tình huống tình cảm, éo le trên màn hình, bộ não của chúng ta giải phóng oxytocin, một hoocmon làm cho chúng ta cảm thấy sự đồng cảm , có nghĩa là chúng ta có thể cảm thấy những gì người khác đang cảm thấy - ngay cả khi họ là một nhân vật hư cấu.Oxytocin làm cho chúng ta cảm thấy được kết nối, thấy động lòng đối với người khác, và nó cũng khiến chúng ta phải làm việc tốt. 

 Vì vậy, nếu bạn là một người thường xuyên khóc khi xem phim thì bạn sẽ có những đặc điểm sau

1. Bạn có sự đồng cảm mạnh mẽ

1. Bạn có sự đồng cảm mạnh mẽ,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Nếu cảm xúc của bạn có thể bị khuấy động lên một cách dễ dàng khi bạn nhìn thấy ai đó trong một trạng thái cảm xúc, nó có nghĩa là bạn là người có khả năng đồng cảm cao. Bạn thấy rất dễ dàng để đặt mình vào vị trí của người khác, và để hiểu quan điểm của họ. Bạn đang có khả năng an ủi người thân và bạn bè khi họ cần sự giúp đỡ. Và mọi người luôn tin tưởng tìm đến bạn khi họ cần một bờ vai để khóc. 

2. Bạn mang theo bên mình cảm xúc của người khác

2. Bạn mang theo bên mình cảm xúc của người khác,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Đồng cảm có nghĩa là bạn thường xuyên phải mang theo không chỉ những cảm xúc của riêng bạn, mà còn có cả cảm xúc của những người bạn quan tâm. 

Khi những người xung quanh bạn đang ở một trạng thái cảm xúc nào đó, bạn gần như thấy mình cũng đang có những cảm xúc đó giống họ. Nó có nghĩa là bạn đang gánh vác thêm gánh nặng về cảm xúc với những người khác. Điều này cũng có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn so với người khác.

3. Bạn biết cách cân bằng cảm xúc của bản thân

3. Bạn biết cách cân bằng cảm xúc của bản thân,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Khi bạn có thể cảm nhận được những cảm xúc mãnh liệt, bạn cũng có khả năng để trở lại trạng thái cân bằng ổn định cảm xúc của bản thân. Bạn biết làm thế nào để làm mình bình tĩnh, bỏ lại sự khó chịu ở phía sau, và tiếp tục di chuyển về phía trước. Vì vậy, mặc dù cảm xúc của bạn có bị ảnh hưởng bởi người khác, bạn vẫn có khả năng cân bằng lại và tiếp tục bước tiếp.

4. Bạn có thể giải tỏa cảm xúc của mình

4. Bạn có thể giải tỏa cảm xúc của mình,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Nhiều người có vấn đề về cảm xúc khi họ cứ liên tục cất giấu chúng vào sâu thẳm bên trong, điều này không chỉ ảnh hưởng về tinh thần mà còn có thể gây hại cho sức khỏe thể chất.  

Khóc khi xem một bộ phim có thể là một cách tuyệt vời để giải tỏa cảm xúc. Bạn có thể có xu hướng xem phim nhiều hơn nếu bạn đã có một ngày căng thẳng! Khóc khi xem phim cũng là một cách tuyệt vời để gỡ rối cho một số cảm xúc của riêng bạn thông qua các hình ảnh trên màn hình.

5. Bạn có thể có khả năng đánh giá nghệ thuật

5. Bạn có thể có khả năng đánh giá nghệ thuật,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Phim ảnh là một hình thức nghệ thuật. Và nếu loại hình nghệ thuật này có thể làm bạn bộc lộ cảm xúc, có lẽ bạn cũng có khả năng thấu hiểu các loại khác của nghệ thuật. Bạn có thể cảm thấy một cái gì đó bằng cách nhìn vào tác phẩm nghệ thuật, nghe nhạc, hay đọc sách. Thậm chí, chính bản thân bạn có thể là một người làm nghệ thuật. Bởi vì bạn có khả năng đánh giá nghệ thuật, bạn cũng rất giỏi phân biệt giữa thực tế và tưởng tượng.

6. Bạn dũng cảm hơn khi đối mặt với những cảm xúc tiêu cực

6. Bạn dũng cảm hơn khi đối mặt với những cảm xúc tiêu cực,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Phim ảnh có thể thách thức chúng ta phải đối mặt với những cảm xúc hơi khó chịu, hoặc thậm chí hết sức đáng sợ, tiêu cực. Nhưng nó cũng chuẩn bị cho chúng ta khi phải đối mặt với những cảm xúc đó trong cuộc sống thực tế. Nếu bạn đang chìm đắm trong những giai điệu của cảm xúc khi xem phim, bạn có thể thấy rằng đối mặt với những tình huống khó chịu hoặc cảm giác lạ trong cuộc sống thực không cảm thấy quá đáng sợ. Những thứ người khác có thể né tránh, bạn có nhiều khả năng đối mặt  và khám phá cái chưa biết.

7. Bạn tìm thấy những điều thú vị từ ngườu khác

7. Bạn tìm thấy những điều thú vị từ ngườu khác,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Nếu bạn khóc khi đặt mình vào tình cảnh của nhân vật mà mình yêu thích trong khi xem phim thì ở cuộc sống thực, bạn có thể dễ dàng đặt mình vào vị trí của người khác. Bạn giỏi đặt mình vào 'đôi giày' của người khác và tìm ra điểm chung với những người có vẻ rất khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tiến hành một cuộc trò chuyện với người lạ, và thậm chí bạn có thể thấy mình có thể hòa mình vào câu chuyện của họ.

8. Bạn hiểu cảm xúc của mình dễ dàng hơn

8. Bạn hiểu cảm xúc của mình dễ dàng hơn,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Nếu bạn là một người có khả năng đồng cảm tốt thì bạn cũng rất dễ dàng có thể hiểu cảm xúc của mình. Bạn có thể gọi tên cảm xúc mình đang có và có thể điều chỉnh nó theo hướng tích cực hơn

9. Bạn có khả năng làm những điều vĩ đại

9. Bạn có khả năng làm những điều vĩ đại,xem phim,người tình cảm,người dễ xúc động

Những người có sự đồng cảm cao thường có nhiều lòng vị tha và khoan dung hơn, họ cũng thường làm việc tốt hơn. Sự đồng cảm của bạn sẽ truyền cảm hứng để bạn làm việc thiện, cho dù đó là quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc làm tình nguyện trong cộng đồng.Vì vậy, nó chỉ ra rằng một vài giọt nước mắt trong một bộ phim cũng có thể chỉ ra rằng bạn có nhiều khả năng để thay đổi thế giới!

Nguồn littlethings