2 năm trước

Bạn có tin không 10 bí ẩn khó tin nhất thế giới. Phần 2

Phần 2 hứa hẹn sẽ bất ngờ hơn phần 1

6. Một chiếc máy bay mất tích tại Philippines sau 48 năm xuất hiện trở lại nguyên vẹn như xưa.

Năm 1985, một chiếc máy bay hành khách 48 năm trước (nửa thế kỷ) đã bị mất tích khi đang bay từ Philippines hướng về đảo Mindanao, đã được tìm thấy trong vùng đầm lầy ở New Guinea. Điều khiến người ta không thể hiểu nổi, đó là chiếc máy bay trông vẫn mới y hệt như hồi nó bị biến mất. Đồng thời những tờ báo được tìm thấy trong cabin vẫn ghi nguyên vẹn là ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 1 năm 1937, cũng như cà phê bên trong phích vẫn còn nóng, hương vị không thay đổi, pin vẫn được sạc đầy… Các nhà điều tra đều cảm thấy đáng sợ mà không giải thích nổi.

7. Bức hình phi hành gia vũ trụ được khắc nổi trong một nhà thờ cổ ở Salamanca, Tây Ban Nha.

 Tại thành phố Salamanca của Tây Ban Nha trong một nhà thờ cổ có khắc nổi hình tượng một phi hành gia bí ẩn. Nhà thờ lớn Leronimus Cathedral được tu sửa năm 1102. Điều đáng ngạc nhiên là trên đó có khắc một số mô hình đặc biệt hấp dẫn, trong đó có mô hình một phi hành gia. Lẽ nào các phi hành gia vượt thời gian, không gian trở về quá khứ?

8. Bốn ngàn binh sĩ Tây Ban Nha bí ẩn biến mất.

 Sự việc bốn ngàn binh sĩ Tây Ban Nha đã bị mất tích bí ẩn không một dấu vết được ghi lại bằng giấy trắng mực đen trong lịch sử quân sự trong các tài liệu chính thức của Tây Ban Nha và các tổ chức có thẩm quyền. Năm 1711, bốn ngàn binh sĩ Tây Ban Nha đóng quân tại trại cùng người dân trên núi. Ngày hôm sau, khi quân tiếp viện tới nơi này thì họ đã thấy toàn bộ đơn vị đóng quân tại đây đã biến mất hoàn toàn. Cảnh sát đã điều tra rất nhiều trong vài tháng, nhưng vẫn không thể tìm thấy bất kỳ manh mối nào. Đây là một vụ mất tích tập thể lớn nhất trên thế giới. 

9. Những bộ phận được tái sinh trên cơ thể sinh vật.

 Có một số sinh vật có thể chất rất đặc biệt ví dụ như: Giun bị đứt nửa thân vẫn có thể mọc lại, hoặc kỳ nhông bị đứt tứ chi cũng có thể tái sinh… Nếu để so sánh thì bản năng con người còn kém hơn những sinh vật đó. Điều an ủi duy nhất cho loài người là lá gan bị cắt bỏ có thể phục hồi lại được  60% thể tích như ban đầu, theo PGS-TS Nguyễn Tấn Cường cho biết.

10. Đám mây hình ống.

 Tại Burketown Queensland Úc mỗi năm vào mùa thu trên bầu trời sẽ có những đám mây hình ống kéo dài hàng nghìn km, vận tốc dịch chuyển nhanh nhất lên đến 56 km/h. Kể cả khi không có gió những đám mây này cũng gây rất nhiều trở ngại cho những chuyến bay. Mỗi năm đều có không ít khách du lịch đến để mong tận mắt chứng kiến cảnh tượng thần bí này. Cho đến nay vẫn chưa ai biết được loại mây này được hình thành từ đâu. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn