Diin Anh 10 tháng trước

Bạn có từng mơ ?

Bạn có từng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ ?.

Vào cái thế kỷ 21 này , thế kỷ đầy sự trách nhiệm và sự thôi thúc tất bật của công việc . Bạn đã từng ước mơ về một ngôi nhà và những đứa con đáng yêu từ kết quả tình yêu của hai người chưa ?. 


Một ngôi nhà nhỏ , một người chồng người vợ cùng hai đứa bé sống một cuộc sống bình dị và hạnh phúc . Không bị tiền mà méo mó nhìn nhận , không áp lực công việc đến độ chỉ cần về nhà là lăn ra ngủ , không phải tăng ca hay làm thêm công việc khác để trang trải cho cuộc sống . Đúng là sống thì cần có tiền , người ta nói có tiền thì mua tiên cũng được . Nhưng điều đáng nói là con người ta bị vòng xoáy của tiền làm họ quên đi thứ ban đầu hướng đến , phải trang trải từng đồng lương ít ỏi , tìm công việc làm thêm , nó cứ lặp đi lặp lại đến hết tuổi trẻ của bạn , có những sinh viên đại học ra trường đã cưới , hay có công việc ổn định rồi họ cũng tính đến chuyện chung chăn gối bởi họ có tình yêu , có dự định cho riêng mình . Còn bạn , một người đơn độc đối chọi với cuộc sống như thế liệu có ổn không ? Khi bạn có tình yêu ngay trước mắt mình , bạn không sợ à ? sợ rằng họ đợi quá lâu rồi bỏ cuộc , đừng tin chắc một thứ gì đó khi chưa nắm được trong tay !. Còn khi bạn chưa có tình yêu , muốn đợi tình yêu đến như trong ngôn tình , muốn đợi Lục đình kiêu thứ hai đến bên cạnh sao ? Vậy là bạn đúng rồi đó , mình cũng thế thôi , đôi khi con người ta cần chờ đợi mà phải không , trong khi chờ đợi thì làm những điều có thể , còn không trông mong gì về tình yêu khi nó xa xỉ với bạn thì thôi , chộp lấy người yêu thương bạn , chờ đợi bạn bấy lâu là được . 

 Bởi khi về nhà ai cũng cần có một gia đình , để cuối đời còn có người tâm sự cùng nhau trải qua đoạn thời gian cuối cùng . Thế hệ của bạn cũng phải dần lui về phía sau , rồi các con của bạn sẽ là nhân vật chính trong chính câu chuyện của họ .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...