Chút chít
2 năm trước

Bạn đã biết cách đi bộ để giảm cân đúng cách chưa?

Chắc hẳn ai cũng biết rằng đi bộ là một trong những cách để giảm cân. Tuy nhiên đi bộ như thế nào để giảm cân hiệu quả thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

1. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo

Khoảng cách, tốc độ và trọng lượng cơ thể là các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo. Vì thế, để đạt được hiệu quả, bạn nên tuân theo lịch trình thường xuyên và nếu có thể bạn hãy sử dụng bộ đếm tốc độ (thiết bị này sẽ cho biết bạn đã đi bộ bao nhiêu trong ngày). 

2. Bạn cần đi bộ bao nhiêu để giảm cân hiệu quả?

Bạn băn khoăn không biết đi bộ bao nhiêu thì mới có hiệu quả? Phép so sánh đơn giản dưới đây sẽ trả lời giúp bạn. 

- 100 kcal = 2,000 bước= 1.6 km 

- 1 kg= 140,000 bước = 7,000 kcal = 112 km 

Để tăng số bước đi, bạn nên hạn chế đi xe, thang máy và thang cuốn.

3. Làm thế nào để việc đi bộ trở nên thú vị hơn

Đối với nhiều người, việc đi bộ hằng ngày sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán. Vì vậy, để việc đi bộ trở nên thú vị hơn bạn nên: 

– Đi với một người bạn.

– Vừa đi vừa nghe bản nhạc mà bạn yêu thích. 

– Đi bộ ở những tuyến đường bạn không quen thuộc và luôn tìm những tuyến đường mới.

4. Khoảng cách và tốc độ như thế nào là phù hợp?

Nhịp độ bước chân cũng là một yếu tố quan trọng. Nó quyết định tính hiệu quả của việc tập luyện và việc giảm cân. Khoảng cách mỗi bước chân là từ 10-20m. Bạn nên duy trì các bước đi đều đặn ở khoảng cách này. 

Hãy nhớ rằng: 

– Người mới bình phục sau cơn đau tim hoặc đau thắt ngực nặng thì chỉ nên duy trì tốc độ 70 -90 bước  /phút (khoảng 3 -4 km/ h) 

– Tốc độ 91 –110 bước/ phút (khoảng 4 – 5 km/ h): phù hợp cho người bình thường.

– Tốc độ 111 - 130 bước/ phút: là phù hợp nhất để giảm cân đạt hiệu quả tuyệt đối. Tuy nhiên, rất khó để đạt được tốc độ này, bạn cần phải kiên trì tập luyện trong một thời gian dài.

5. Nguyên tắc đi bộ

– Bắt đầu tập trong thời gian ngắn, sau đó tăng dần về thời gian và tốc độ, càng về sau khoảng cách giữa các bước chân càng xa càng tốt, đi càng nhanh càng có hiệu quả. 

– Cố gắng đi bộ mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn có thể đi bộ 2-3 lần/ tuần. Thời gian phù hợp nhất là đi bộ sau khi ăn 1-1,5 giờ.

– Khi đi bộ bạn phải giữ cho ngực và vai thẳng. Bạn không được chúi người về phía trước cũng như không ngửa người về phía sau. 

– Không nên đi quá chậm và đi một đoạn đường quá ngắn, nên tăng tốc độ và đi xa sẽ hiệu quả hơn. Nhưng nhớ là không được tập quá sức.

Nguồn: BrightSide

Chủ đề chính: #đi_bộ_giảm_cân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn