3 năm trước

Bạn đã biết uống nước đúng cách chưa? Hãy nghe lời khuyên của các chuyên gia!

Dưới đây là những hướng dẫn từ các chuyên gia, giúp bạn cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa mọi bệnh tật do thói quen uống nước không đúng cách.

Cơ thể người bao gồm khoảng 50 - 70% là nước. Chúng ta cần liên tục bổ sung nước để đảm bảo cho cơ thể thực hiện tốt tất cả các hoạt động và chức năng, nhưng không phải ai cũng biết bổ sung nước cho đúng cách.  

Dưới đây là những hướng dẫn từ các chuyên gia, giúp bạn cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa mọi bệnh tật do thói quen uống nước không đúng cách. 

1. Uống nước trong lúc ngồi tốt hơn khi đứng.  

2. Uống từ từ và tránh nuốt một lượng lớn nước trong một hơi thở. 

3. Tốt nhất là nên uống nước ấm và tránh uống nước đá lạnh. 

4. Uống khi bạn cảm thấy khát. Hãy chú ý và lắng nghe những tín hiệu khát của cơ thể trong suốt cả ngày, bạn sẽ cung cấp đúng lượng nước mà cơ thể cần. 

5. Nên ngừng uống nước sau khi bạn cảm thấy đã khát vì đây là tín hiệu từ cơ thể phát đi để bạn ngừng bổ sung nước.

6. Màu nước tiểu có thể cho biết quá trình hydrat hóa của bạn có bị cản trở hay không. Nước tiểu của cơ thể khỏe mạnh phải khá trong và có màu rơm. Nước tiểu màu vàng đậm chỉ ra dấu hiệu mất nước của cơ thể. 

7. Môi khô, nứt nẻ cũng cho thấy việc bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể. 

8. Thông thường khoảng cách tối thiểu giữa thức ăn và nước uống nên từ 1,5 đến 2,5 giờ. Khoảng thời gian này có thể thay đổi theo vị trí địa lý khác nhau, vì khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ.

9. Nghe có vẻ rất mâu thuẫn, nhưng thời điểm đúng để uống nước là uống trong lúc ăn thay vì uống nước trước hoặc sau khi ăn. 

10. Nếu thực sự khát, bạn có thể uống nước ép trái cây tươi sau bữa ăn sáng, buttermilk (sữa tách béo) sau bữa trưa và sữa sau bữa tối. Dù chúng đều chứa phần lớn nước nhưng các đặc tính hoàn toàn khác nhau và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

11. Ushapan - Uống nước khi bạn thức dậy. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh, đồng thời loại bỏ nhiều bệnh và các rối loạn như nhức đầu, huyết áp, thiếu máu, béo phì, viêm khớp...

Đặc biệt, bạn không nên uống nước sau bữa ăn vì nó giết chết năng lượng mà hệ tiêu hóa cần để xử lý thực phẩm. Nếu uống nước sau bữa ăn, thức ăn sẽ tồn tại bên trong cơ thể chúng ta lâu hơn, có thể khiến nó bị thối bên trong cơ thể thay vì được tiêu hóa, dẫn đến sự hình thành các vấn đề về khí độc và axit.

Theo Curejoy

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm

Chủ đề chính: #thói_quen_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn