Dorothy Tran 3 năm trước

Bạn đã có một 'mầm cây'? Tree of Life - Trào lưu chụp ảnh sữa mẹ là mầm sống đang 'sốt xình xịch'

Tree of life - Mọi người bắt đầu từ khi là trẻ sơ sinh (hạt giống) và được nuôi dưỡng phát triển thành một người trưởng thành (cây). Những nhánh cây biểu tượng cho nhiều con đường khác nhau, sự lựa chọn khác nhau, và chúng tạo lên cuộc đời của họ.

Tree of life – Mầm cây (Cây đời) là một biểu tượng rất phổ biến được sử dụng trong triết học, thần thoại, tôn giáo và khoa học trong  hàng ngàn năm. Thuật ngữ “Cây đời” – Tree of life xuất hiện trong nhiều truyền thuyết thành thị với những phiên bản khác như Cây Tri Thức, Cây Trí Tuệ, Cây Thế Giới. Tree of life – Cây đời được coi là đại diện cho sự tuần hoàn bất diệt của sự sống, là cội nguồn của tạo hóa, là biểu tượng mạnh mẽ của sự phát triển và hồi sinh. Hình ảnh cây cổ thụ với phần rễ khổng lồ lan rộng, tán cây sum sê trong vòng tròn nói lên chu kỳ của sự sống, cứ luân hồi không bao giờ dứt. Chính điều này khiến cho  Tree of life - Cây đời bao hàm một bí quyết để tìm tới sự hòa hợp và hạnh phúc. Cuộc sống cũng như một cái cây lớn lên vươn mình và trải nghiệm thế giới xung quanh và học cách đón nhận thế giới để sinh sôi nảy nở, hay hiểu đơn giản hơn đó là sự sống sẽ không bao giờ tắt, luôn vững chắc và đầy hy vọng như sự trường tồn của cây đời đại thụ. 

Mặt khác, còn có ý nghĩa là viết tắt của cuộc hành trình thông qua cuộc sống. Mọi người bắt đầu từ khi là trẻ sơ sinh (hạt giống) và được nuôi dưỡng phát triển thành một người trưởng thành (cây). Những nhánh cây biểu tượng cho nhiều con đường khác nhau, sự lựa chọn khác nhau, và chúng tạo lên cuộc đời của họ.

Thế “cây đời” và “sữa mẹ” có liên hệ gì? Sữa mẹ luôn luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính vì thế, sữa mẹ là món quà quý giá, là vô giá cho dành cho trẻ sơ sinh. Trong sữa mẹ có những kháng thể vô giá giúp trẻ chống lại vi khuẩn và những tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, sữa mẹ là thức ăn duy nhất giúp trẻ phát triển tối ưu các hệ cơ quan như: hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ miễn nhiễm, hocmon và các cơ chế vận hành khác của cơ thể người… giúp con người sống khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Hơn nữa, sữa mẹ được tạo ra từ máu huyết của cơ thể mẹ. Trong bầu ngực của người mẹ có chứa những tuyến sữa, xung quanh tập trung rất nhiều mạch máu. Và khi máu huyết của người mẹ chảy vào mạch máu vùng này sữa sẽ được tạo ra từ hocmon sữa mẹ. Như thế sữa mẹ được tạo ra từ máu huyết nhưng có màu trắng trong. Sữa mẹ bao gồm những thành phần trong máu huyết có chứa nhiều bạch cầu vi chất dinh dưỡng và chất đạm cần cho nhu cầu của trẻ nhỏ. Máu huyết có sắc tố màu đỏ nhưng cơ chế tạo ra sữa mẹ lại không cần dùng đến sắc tố sẵn có này nên sữa mẹ lại có màu trắng. Vì sữa mẹ được tạo ra từ máu huyết người mẹ và trải qua cơ chế kỳ diệu như vậy nên sữa mẹ được so sánh như “mầm sống” “nguồn sống” “gốc rễ” giúp cho “cây non” phát triển thành “cây đời” đại thụ. Hơn thế nữa, không gì hạnh phúc hơn khi người mẹ nâng niu con trong vòng tay, cho con bú mớm dòng sữa tinh khiết. Khoảnh khắc đó, hình ảnh đó thiêng liêng quá đỗi và không có gì ấm áp hơn. Và còn rất nhiều cảm giác hạnh phúc khó tả và chỉ có những người mẹ nuôi con sữa mẹ mới hiểu được.

Chính vì hiểu được giá trị và lợi ích của sữa mẹ không những về thể chất mà còn về tinh thần đối với con nhỏ, một bộ phận phụ nữ hiện đại nay đã ưu tiên việc chăm sóc con và duy trì lâu dài sữa mẹ cho con. Với mong muốn có thể nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của sữa mẹ với trẻ nhỏ, phong trào ủng hộ sữa mẹ đang lan rộng khắp thế giới. Những hình ảnh mẹ cho con bú được tuyên truyền rộng rãi hơn và đa dạng hơn. Mới đây nhất là trào lưu cài ứng dụng lên điện thoại di động chỉnh ảnh con bú mẹ theo chủ đề Tree of life, với hình ảnh cây bám rễ vào bầu vú mẹ rồi toả ra ở miệng con. Thông điệp mà hình ảnh này mang theo đó là sữa mẹ giống như mầm sống của con, sữa mẹ cũng giống như rễ cây, là khởi nguồn của mọi sự tốt đẹp cho con. Mấy ngày nay hình ảnh Tree of life lung linh tràn ngập mạng xã hội. Đây không đơn giản chỉ là trào lưu mà còn là thông điệp, là niềm tin của các mẹ sữa hy vọng càng ngày càng nhiều em bé được bú sữa mẹ thông qua những hình ảnh lung linh ảo diệu và thiêng liêng này. 

“Hội lớn nhân gia khéo dựng thành

Sữa thơm mật ngọt trĩu đời xanh

Mẹ trao vẹn vẻ lời Kinh đẹp

Bé nhận tròn vuông khúc nhạc lành” (trích thơ Hội Sữa Mẹ)

Chúng ta cùng ngắm những bức ảnh lung linh ảo diệu được chỉnh sửa từ những bức ảnh thật người thật và việc thật đang gây sốt trong cộng đồng mẹ sữa:  

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Tree of life - Sữa mẹ là "mầm sống"

Bạn đã có một "mầm cây" chưa? Nếu bạn đang nuôi một "cây non" thì hãy tải ứng dụng để tạo cho mình một bộ sưu tập "SỮA MẸ LÀ NGUỒN SỐNG" thật lung linh và ảo diệu nhé. Rất ý nghĩa đó!

Đây là cách chỉnh hình ảnh:

1. Cài app Picsart. 

2. Tìm trên google image từ khoá "transparent tree","transparent roots", "transparent tree of life".... và tải cái bạn thích về điện thoại. 

3. Mở app ra, bấm vào dấu cộng màu hồng ở chính giữa để tải ảnh vào app 

4. Tìm dọc thanh công cụ ở dưới màn hình, tìm nút "Addphoto" và bấm vào đó, sau đó chọn ảnh của cây/rễ đã download ở bước 1. 

5. Điều chỉnh ảnh cây, kích thước, màu sắc của cây (chọneffects) 

6. Bấm vào Blend, chọn Multiply là hình cái cây sẽ được táchkhỏi phông nền. Tha hồ ghép hình cái cây vào vị trí mong muốn. 

7. Chọn Apply để apply cái cây vào ảnh gốc8. Chọn nút "Magic" để chọn các phông nền khác nhaucho hình ảnh. 

9. Save lại và share.Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ edit ảnh rất hay trong appnày, các bạn nhớ nghịch ngợm để sáng tạo thêm cho ảnh của mình nhé. 

Link cây: treeoflife, treeoflife2, treeoflife3

Nếu bạn không đang nuôi dưỡng một "cây non" thì vẫn có thể cài ứng dụng để tạo ra bộ ảnh lung linh cho riêng mình:

*** Chúng ta cũng nhìn ngắm thêm nhiều ảnh đẹp khác nhé!

Các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác của mình tại đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...