Bạn đã lầm to khi nghĩ Mộc Châu chỉ có chè và bò sữa, Mộc Châu còn 7 địa điểm khám phá thú vị khác nữa.

Bạn có biết một Mộc Châu mộng mơ nằm ở vùng Tây Bắc hùng vĩ? Việt Nam không chỉ có một Đà Lạt mộng mơ, một Nhà Trang đầy nắng gió hay một Sa Pa với núi non trùng điệp,… mà còn có một Mộc Châu hội tụ đầy đủ có núi non, sông nước và cả nắng gió. Phải nói rằng thiên nhiên đã quá thiên vị khi bạn cho Mộc Châu có tất cả mọi thứ ngay cả khí hậu dù là hè hay đông đều vô cùng thoải mái. Vì vậy, có lý do gì mà chúng ta không đến với một Mộc Châu – một cao nguyên như thu nhỏ tất cả những điểm đến đẹp khác

1. Rừng thông Bản Áng

1. Rừng thông Bản Áng,Mộc Châu,du lịch Tây Bắc Rừng thông nổi bật khi mặt trời vừa ló dạng - nguồn: Mytour

Rừng thông Bản Áng cách thị trấn Mộc Châu chỉ khoảng 2km đi theo  quốc lộ 43, sẽ làm bạn liên tưởng ngay đến những đồi thông ở Đà Lạt mộng mơ. Nhiều người khi đến đây đã choáng ngợp bởi cảnh sắc hòa hợp của thiên nhiên đất trời. Đó là màu xanh thẳm của những ngọn thông thẳng tắp, cao lớn kết hợp cùng hồ rừng thông Bản Áng như một tấm gương xanh ngắt phản chiếu cảnh sắc trong veo của đất trời. Khi mặt trời vừa ló dạng, những tia nắng đầu tiên xuyên qua từng tán lá thông làm cả rừng thông nổi bật lên hẳn bởi đồi đất đỏ Feralit bên dưới. Bạn đã thử cái cảm giác nhâm nhi tách cà phê dưới những tán thông và hưởng cái không khí trong lành mát rượi chưa? Nếu chưa thì chắc chắn đây là cảm giác rất tuyệt vời rồi. 

,Mộc Châu,du lịch Tây Bắc Rừng thông và hồ Bản Áng + nguồn: Mytour

2. Vườn dâu Chimi

2. Vườn dâu Chimi,Mộc Châu,du lịch Tây Bắc Những quả dâu chín mộng - nguồn: Lozi

Ở Mộc Châu cũng có dâu nhé! Cách rừng thông không xa chúng ta cùng ghé vào vườn dâu tây Mộc Châu nào. Hoà vào cái không khí trong lành của rừng  thông, thưởng thức từng ngụm cà phê đắng, thì tự tay hái những quả dây tây đỏ mộng và cắn liền tại chỗ quả là không gì bằng.Khách du lịch sẽ có những trải nghiệm mới mẻ tại Chimi Farm. Thay vì bạn chỉ được nhìn và mua đem về thì tại Chimi Farm bạn còn được tự tay lựa dâu chính trên cây, check-in và cuối cùng sẽ được nhânviên đóng gói làm quà đem về. Ngoài ra,các sản phẩm được làm từ dâu như sinh tố dâu, sữa chua dâu, bánh kem dâu, mứt dâu… cũng là một lựa chọn không tồi để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức và gắn kết yêu thương. 

,Mộc Châu,du lịch Tây Bắc Các món ăn làm từ dâu - Nguồn: Halongwave.com

3. Thác Dải Yếm

3. Thác Dải Yếm ,Mộc Châu,du lịch Tây Bắc Thác Dải Yếm tuyệt đẹp - Nguồn: Phivivu.com

Thác Dải Yếm – nghe cái tên thôi đã thấy lạ. Khoảng 10km đi từ thị  trấn Mộc Châu, Thác Dải Yếm hay thác Bản Vặt,Thác Nàng cuốn hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp tuyệt diệu của mình mà còn cả  những câu chuyện bên sau cái tên Dải Yếm này.Dải Yếm đổ từ độ cao 100m xuống làm tung những bọt nước trắng xóa, mùa nước lớn thì nước tuôn ào ào mạnh mẽ,mùa khô thì dịu dàng êm ả như những sợi chỉ mềm mại lấp lánh dưới ánh mặt trời. Dưới chân thác là những mỏm đá lỏm chỏm tinh nghịch chờ từng bọt nước trắng xóa, xung quanh là các đám rêu phong xanh mướt, cây cổ thụ cổ kính to lớn cùng các nàng dây leo đan những cánh tay âu yếm vào nhau. Tấtcả cùng hòa quyện vào dòng chảy của thác làm nên Dải Yếm tuyệt vời. Vì vậy, nếu đến Mộc Châu thì hãy ghé qua Thác Dải Yếm để được nghe những câu chuyện đằng sau cái tên và ngắm nhìn một Dải Yếm tuyệt vời giữa lòng cao nguyên nhé!

,Mộc Châu,du lịch Tây Bắc Thác Dải Yếm hòa vào thiên nhiên + nguồn: Godi.com

4. Đồi chè Mộc Châu

4. Đồi chè Mộc Châu,Mộc Châu,du lịch Tây Bắc Vườn chè trái tim - nguồn: VietNammoi

Đồi chè hình ảnh đã quá thân thuộc với các cao nguyên miền Tây Bắc. Thế nhưng, những đồi chè ở Mộc Châu là mang một dáng dấp khác biệt. Thay vì là  những đồi chè xanh mướt trên những triền đồi nghiên nghiên bình thường thì đồi  chè ở Mộc Châu lại có một hình ảnh mới lạ. Đó là hình trái tim – biểu tượng cho tìnhyêu và sự gắn kết. Hiện nay, Mộc Châu có 3 đồi chè trái tim, là những địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch đến Mộc Châu là  đồi chè có hình trái tim ở khu Đài Loan,  đồi chè nông trường Mộc  Sương- Tân Lập 1 và đồi chè trái tim Tân Lập 3. Dưới khí trời của cao nguyên thưởngthức từng ngụm trà rồi thả mình vào trong gió khiến cho tâm hồn mình trở nên thoải mái. Hay thử nếm thử cái vị chan chát của từng đọt chè non cũng thú vị không kém. Mách nhỏ cho các bạn, vào sáng sớm hay chiều tối là 2 khung giờ để sống ảo tuyệt nhất tại vườn trà nhé!

,Mộc Châu,du lịch Tây Bắc Vườn chè mộng mơ - Nguồn: báo Lao Động

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: Mộc Châu, du lịch Tây Bắc,