Bạn đã từng thắc mắc tại sao khi nhìn những hình ảnh này chưa?

Có vô số những điều mà chúng ta thấy hàng ngày, nhưng vẫn không hiểu vì sao lại như thế, vì vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chúng. Sẽ rất thú vị đấy!

Các lỗ nhỏ trong cửa sổ của máy bay.

Các lỗ nhỏ trong cửa sổ của máy bay.,

Hai miếng kính nhựa được sử dụng để làm cho tấm kính cửa sổ trên máy bay, cửa sổ kính bên trong khả năng có thể vỡ  vì sự khác biệt đáng kể về áp suất giữa các cabin máy bay và bên ngoài. Các lỗ nhỏ cho phép không khí để di chuyển giữa cabin và khu vực giữa hai tấm, do đó cân bằng áp lực giữa chúng.

Khuyết thùa ngang trên cổ áo sơ mi.

Khuyết thùa ngang trên cổ áo sơ mi.,

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao khuyết trên cổ áo sơ mi lại nằm ngang còn các khuyết cài khác lại nằm dọc chưa? Lí do rất đơn giản nhưng chúng ta đều không hề biết đó là: những khuyết ngang giúp cho khuy cài vào áo có thể chịu được nhiều lực khi cử động hơn khuyết dọc mà không làm căng giãn áo hoặc lỗ khuyết. Bạn rất ít khi cài khuy áo ở phần cổ, nhưng một khi cài thì bạn không muốn nó bật ra thường xuyên theo các cử động. 

Khuy phụ hai bên trên giầy thể thao.

Khuy phụ hai bên trên giầy thể thao.,

Rất ít người chú ý đến cặp khuy phụ trên giày thể thao. Tuy nhiên không có chi tiết nào thừa cả. Khi bạn tập chạy hoặc tham gia hoạt động thể thao mạnh khác, việc buộc dây giày lên phần khuy này sẽ giúp cho đôi giày của bạn ôm sát bàn chân hơn và hạn chế việc mắt cá chân của bạn bị cọ xát với thành giày khi đang vận động.

Các túi nhỏ trên quần jean của bạn.

Các túi nhỏ trên quần jean của bạn.,

Câu trả lời phổ biến nhất cho sự tồn tại của túi nhỏ là nó có nghĩa là để giữ đồng hồ. Tất nhiên, các túi nhỏ trên quần jean của bạn có thể phù hợp với điều này, và để giữ rất nhiều những thứ khác, nhưng đây không phải là mục đích ban đầu của nó. Nó xuất hiện lần đầu trên quần jean của Levi trong năm 1873 và đã có nghĩa là để được sử dụng cho đồng hồ quả quýt (một loại đồng hồ bỏ túi) khi mà đồn hồ đeo tay chưa phổ biến.

Các lỗ ở phía trên của nắp cây bút bi.

Các lỗ ở phía trên của nắp cây bút bi.,

Năm 1991, công ty sản xuất bút bi BIC ở Pháp giới thiệu thiết kế lỗ tròn nhỏ ở cuối nắp bút bi để giảm khả năng ngạt thở cho người sử dụng. Vì nhiều người có thói quen nhai nắp bút bi khi mải suy nghĩ và họ có thể vô tình nuốt nắp bút. Khi đó, lỗ nhỏ trên nắp bút cho phép một lượng không khí đi qua, giúp họ vẫn thở được. Nhờ vậy mà tính mạng của họ có thể được cứu.

,

Thiết bị nhỏ này có tên là cuộn cảm ferit, được đặt trên các dây cáp nối CPU với màn hình máy tính, máy in với công dụng giảm các tín hiệu không mong muốn hoặc tiếng ồn. Thiết kế của nó vô cùng đơn giản gồm một miếng chèn làm từ ferrite và cáp được bọc xung quanh.