Nguyen Mai
1 năm trước

Bạn đang yêu hay chỉ là ham muốn?

Khi bạn mất ăn mất ngủ và không thể hoàn thành bất cứ việc gì ra hồn vì nghĩ về người ấy, ấy là lúc bạn đang ở trạng thái mãnh liệt, mất kiểm soát vào thời điểm đầu của một mối quan hệ. Nó giống như một nỗi ám ảnh, đôi khi khiến bạn chẳng thể phân biệt được là tình yêu hay chỉ là ham muốn? Hãy cùng điểm một số dấu hiệu của tình yêu so với sự ham muốn để bạn có cơ sở phân danh giới cũng như hiểu hơn về cảm xúc của mình và có những hành động, quyết định đúng đắn:

1. Sự kết nối

Khi yêu, bạn muốn nửa kia kết nối với tất cả những người quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn muốn họ gặp gỡ và yêu mến nhau. Bạn muốn khoe người ấy với bạn bè và gia đình, bạn muốn họ có những ấn tượng tốt và yêu thương người ấy. 

2. Dùng “Chúng tôi” thay vì “tôi”

Khi hai người yêu nhau, cuộc sống của họ trở nên liên hệ chặt chẽ với nhau, và họ bắt đầu nghĩ rằng họ không phải là những cá nhân riêng biệt nữa mà là một cặp. Cuộc sống của họ càng đan xen nhau thì họ càng phụ thuộc lẫn nhau. Hai bạn phụ thuộc lẫn nhau là khi các bạn dùng từ “chúng tôi” khi nhắc đến hai người. Ví dụ, nếu tôi hỏi các bạn làm gì vào cuối tuần trước, một người đang yêu sẽ trả lời “chúng tôi đi xem phim” thay vì “tôi đi xem phim với người yêu”. 

3. Tự bộc lộ bản thân

Tình yêu có thể thúc đẩy bạn tiết lộ rất nhiều về bản thân mình với nửa kia. Khi yêu, bạn muốn chia sẻ ước mơ, nỗi sợ hãi, mục tiêu, quá khứ và tương lai của bạn. Bạn có thể nói với họ về những bí mật mà bạn chưa từng nói với ai. Khi ham muốn, bạn chỉ tiết lộ một vài phần trong tính cách của bản thân. Bạn nói về sở thích, về bộ phim hoặc âm nhạc ưa thích và dừng lại ở đó. Bạn không đi sâu vào bản chất con người mình. Khi yêu, bạn sẽ hết sức thành thật. Bạn không những chia sẻ nhiều điều mà còn chia sẻ sâu sắc hơn và cá nhân hơn, bộc lộ bản chất con người của bạn. Vì vậy, nếu muốn phân biệt giữa ham muốn và tình yêu, hãy nhìn vào những gì bạn đang chia sẻ với người ấy. 

4. Sự ảnh hưởng

Khi hai người yêu nhau, những gì người này làm – hoặc muốn làm – sẽ ảnh hưởng đến người kia theo những cách mạnh mẽ và ý nghĩa. Ví dụ nếu đang nghĩ đến việc chuyển đến một nơi khác vì công việc, bạn sẽ nói chuyện với đối phương trước khi quyết định. Tương tự, nếu có điều không vui xảy đến với bạn – chuẩn đoán bệnh lý, mất việc, người thân qua đời…bạn sẽ tìm đến đối phương để được động viên và hỗ trợ. Hoặc, nếu có điều tốt đẹp nào đó đến với bạn, bạn cũng sẽ tìm đến họ để chia vui. 

Có lẽ những điều này bạn đã nghe quá nhiều rồi nhưng thực sự chúng xứng đáng để bạn tìm hiểu và biết. Tin tốt là ham muốn và tình yêu, tuy khác biệt nhưng có thể cùng tồn tại trong một mối quan hệ. Bạn chỉ cần nhớ: Những khoảnh khắc đam mê là một trong những điểm đặc sắc trong cuộc sống và càng có nhiều khoảnh khắc như vậy thì càng tuyệt vời. 

 Nguồn: TerriOrbuch/Nguyễn Thị Kim Cúc/Ubrand

Có thể bạn quan tâm:

4 bí quyết cho tình yêu nồng nàn dài lâu

Cạm bẫy “ấn tượng ban đầu” trong tình yêu

Những quan niệm sai lầm trong hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn