Na Na
2 năm trước

Bản đồ mụn trên mặt cảnh báo các vấn đề sức khỏe của bạn

Mụn trứng cá xuất hiện trên mặt có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe cần đặc biệt lưu ý. Ví dụ như mụn trên má là dấu hiệu cho thấy hệ hô hấp của bạn đang làm việc kém hiệu quả, mụn trên trán cảnh báo các vấn đề về tiêu hóa

Mụn ở trán

Mụn trên trán là một dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề. Lý do có thể là vì bạn ăn quá nhiều chất béo, thực phẩm chế biến sẵn khiến đường ruột phải làm việc quá tải. Một số nguyên nhân khác cũng gây mọc mụn ở trán là bạn đang gặp vấn đề về gan, stress, giấc ngủ không điều độ.

Mụn ở hàm, cằm

Mụn ở hàm, cằm liên quan tới hormone trong cơ thể. Ở phụ nữ, mụn thường mọc khu vực này trước chu kỳ kinh nguyệt khoảng 7-10 ngày. Ở nam giới, mụn mọc khu vực này báo hiệu dư thừa androgen.

Mụn ở vùng 2 bên cạnh khuôn mặt

Rối loạn nội tiết tố cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng mụn mọc ở vùng hai bên cạnh khuôn mặt. Nguyên nhân khác là do lỗ chân lông bị tắc, kích thích do dị ứng mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc tóc.

Mụn trên má

Mụn trên má có thể cảnh báo bạn đang gặp phải các vấn đề về phổi, hê hô hấp làm việc kém hiệu quả. Nguyên nhân khác gây mụn hai bên má là do bạn hấp thu lượng đường quá nhiều. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn lành mạnh, nhiều rau xanh và trái cây hơn, hạn chế đường chế biến. Ngoài ra, mụn cũng mọc nhiều trên má vì bạn liên tục áp màn hình điện thoại di động vào má. Đừng quên thường xuyên làm sạch màn hình điện thoại để giảm lượng vi khuẩn gây hại.

Mụn vùng giữa hai lông mày

Nếu bạn mọc nhiều mụn khu vực giữa hai lông mày thì có thể bạn đang gặp phải vấn đề về gan. Gan có rất nhiều chức năng quan trọng và nó đóng một vai trò lớn trong hệ thống tiêu hóa và chuyển hóa năng lượng. Bạn có thể xem lại chế độ ăn hằng ngày của mình, hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Mụn ở mũi và môi trên

Mụn ở mũi có thể là do bạn ăn quá nhiều thức ăn cay, mặn, nhiều dầu mỡ. Bạn nên cố gắng giảm các loại thực phẩm này. Ngoài ra bạn nên chú ý về sức khỏe tim mạch và huyết áp.

Mụn ở môi trên báo hiệu bạn có thể đang gặp vấn đề về tim, lá lách hoặc phổi.

Nguồn Brightside

Chủ đề chính: #mụn_trứng_cá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn