Bùi Thị Hiền
1 năm trước

Bán hàng online có đem lại lợi nhuận cao như chúng ta vẫn nghĩ?

Thu nhập từ việc bán hàng online là điều không còn xa lạ với nhiều người khi ngày nay các trang mạng truyền thông đang phát triển mạnh mẽ.

Khi  tham gia vào các kênh mạng xã hội, chúng ta có thể cập nhật tất cả những hoạt động mà người thân của mình đang làm, có thể thoải mái trò chuyện và trao đổi mọi thông tin. Và khi hiểu được xu thế thời đại,chúng ta lại muốn nhiều hơn thế, đó chính là kiếm tiền từ chính những thứ chúng ta vẫn thường xem. Đúng vậy, với nhiều người thì bán hàng online không còn quá xa lạ, hiện nay, người người đều dùng chính phương tiện truyền thông là các trang mạng xã hội để bán hàng. Nhưng có một điều đáng nói ở đây là có phải ai bán hàng online cũng hiệu quả?.

Khi xác định sẽ kiếm tiền bằng cách bán hàng online, thì chúng ta nên tìm hiểu khách hàng mà chúng ta hướng đến là những đối tượng nào và nhu cầu của họ ra sao. Có như thế, chúng ta mới biết được mặt hàng nào đang được khách hàng ưa chuộng và đầu tư vào đó. Vì vậy,có nhiều người kiếm được mấy chục triệu, thậm chí là mấy trăm triệu một tháng chỉ bằng việc bán hàng online. Nhưng cũng không ít người thua lỗ khi chịu khó đầu tư mà kết quả thì ngược lại. Mỗi người có một chiến lược  kinh doanh riêng và buôn bán các loại mặt hàng khác nhau, số vốn đầu tư cũng khác nhau và hiệu quả có thể nhận thấy ngay.Nếu khách hàng đặt hàng thường xuyên, tin tưởng vào sản phầm và chất lượng mặt hàng bạn đang bán thì dĩ nhiên công việc kinh doanh online của bạn đang rất hiệu quả. Đồng nghĩa với việc tất cả các bước đi của bạn đang rất hợp lý, từ ý tưởng kinh doanh, xây dựng chiến lược và cách thức tiếp cận khách hàng của bạn đều phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Còn bạn đã rất đầu tư vốn và sản phẩm mà đơn hàng ít thì phải xem lại cách thức bán hàng, có thể bạn bán với giá rất phải chăng, nhưng khi khách hàng inbox bạn lại trả lời muộn hoặc không kiểm soát hết tin nhắn khiến nhiều tin nhắn bị ẩn. Như vậy là cách làm việc của chúng ta bị đánh giá là chưa chuyên nghiệp, mất điểm trong lòng khách hàng.

 Chính vì thế, có thể nói hình thức kinh doanh online đem lại cho chúng ta nhiều lợi nhuân, nhưng phải được thực hiện đúng cách thức và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng cùng những công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn