Nấm

Bạn hãy nói xem vì sao một cô gái nhất định phải cố gắng?

Đăng 4 năm trước

Dành tặng những cô gái đang mơ hồ trước cuộc sống, dành tặng những cô gái đang theo đuổi ước mơ, những cô gái vẫn đang không ngừng phấn đấu trên đường đời!

1. Ngày tôi tốt nghiệp đại học, bố tôi bị người ta hại vào tù, tôi đến Quảng Châu, lương tháng đầu tiên là 1300 ( ~ 4,4 triệu VND), khi nghèo nhất trên người chỉ có 5 hào (~1500 VND), không mua nổi vé xe bus, Quảng Châu tháng 7, tôi đi bộ 8 km về nhà, đến Quảng Châu 5 năm, hiện thu nhập của tôi đã gấp 20 lần, năm nay bố được về nhà, sắp tới sẽ về quê mua cho bố mẹ một căn nhà, bạn hỏi vì sao tôi đã cố gắng như vậy, bởi tôi không muốn bị họ hàng coi thường, tôi muốn bố mẹ tôi sống tốt hơn trước kia.

2. Tôi không muốn để mười năm sau khi họp lớp, phải để ý sắc mặt của ai, phải cười cười nịnh hót. Tôi không muốn khi nhìn thứ mình thích, lại phải băn khoăn nhẩm ví, rồi buộc phải từ bỏ. Tôi càng không muốn, khi bố mẹ già cả, không lo nổi cho bố mẹ một cuộc sống an nhàn.

3. Nhớ lần trước có việc phải đi xa, bố đến ga tàu đón tôi, trên đường nhìn thấy đồ rơi liền nhặt, khi ấy bố nói, bố sắp thành ông đồng nát đến nơi rồi, nghe xong câu ấy mắt tôi ướt đẫm. Rất chua xót. Thế nên, phải cố gắng, không phải vì bản thân, mà vì để không phụ lòng bố mẹ.

4. Để sau này khi mua quần áo cho mẹ, có thể giống như khi mẹ mua quần áo cho tôi, rất bá đạo, không hề do dự.

5. bố mẹ, không để bố mẹ sống mà phải nhìn sắc mặt của người khác.

6. Để làm một người con hiếu thảo, nhất định phải độc lập và có thể nuôi được bố mẹ.

7. Có rất nhiều người không hiểu vì sao con gái phải cố gắng, nói rằng cuối cùng vẫn là quay về một thành phố nhỏ, làm một công việc bình thường, làm người phụ nữ của gia đình, giặt quần áo, nấu cơm, chăm chồng dạy con, sao phải khổ thế? Tôi nghĩ, chúng ta kiên trì là vì cho dù đến cuối cùng có sống một cuộc sống bình thường, từ bỏ mọi hào quang, cùng một công việc, nhưng tâm trạng lại không giống nhau, cùng là gia đình đấy, nhưng tình cảm lại không giống nhau, cùng là đời sau đấy, nhưng rèn luyện tu dưỡng lại không giống nhau.

8. Tuy là xấu thì kém may mắn, nhưng tôi có thể lựa chọn sống đẹp hơn một chút.

9. Vì không muốn rơi vào cảnh “con gái, chỉ cần có một tấm chồng tốt là đủ rồi”.

10. Bỗng nhớ tới thời Quách Tinh Tinh bị truyền thông bám lấy, nói chồng cô giàu, cô tự tin nói một câu khiến mọi người không dám nói gì cô nữa, cô nói: Anh là người có tiền, tôi là quán quân...

11. Năm nay là sinh viên năm hai, mùa đông năm ngoái lớp cấp hai tổ chức họp mặt, một bạn nam bỏ học từ hồi lớp 7 vừa uống rượu hút thuốc, miệng văng ra đầy những lời nói tục chửi bậy, nói với tôi rằng: “Mày học đại học làm đ** gì, sau vẫn phải lấy chồng sinh con, phụ nữ nên ở nhà trông con, đi làm để tán sếp làm bà hai à?” Khi ấy tôi không nói gì cả, nhưng tôi muốn nói là: “Tôi cố gắng thi đại học, để tránh sau này gặp phải kẻ như cậu, hủy hoại đời tôi.”

12.  Kim Tinh hỏi Dương Mịch ở nhà ai là người đưa ra quyết định, ví như việc mua nhà cho bố mẹ có cần thương lượng với chồng không, Dương Mịch nói: không cần, vì tôi tự mua được.

13. Nhớ Phạm Băng Băng từng nói: Không cần phải gả cho đại gia, vì tôi chính là đại gia.

14. Vì sinh ra vốn không đẹp,nên phải giỏi. Cố gắng, vì danh dự của phụ nữ!

15. Chỉ một câu này thôi nền tảng kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng.

16. “Cái áo vừa nhìn đã thích bạn chẳng bao giờ mua nổi, người bạn khiến tim bạn rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên, anh ta chẳng bao giờ thích bạn, trên đời này không có gì là dễ dàng có được, đây chính là lý do của sự cố gắng.”

17. Để sau này khi mua đồ cho con gái, không bao giờ phải do dự!

18. Vì tủ quần áo, vì mỹ phẩm của bạn. Ăn mặc, chăm sóc da, cuộc sống đều là những thứ phụ nữ không thể thiếu được.

19. Bố tôi nói với tôi rằng, nếu con không muốn người khác xem thường con vì giới tính của mình, vậy con phải trở lên lớn mạnh, đứng ở trên cao mà nhìn người khác, điều đáng tiền nhất trên đời này là thanh xuân của một người con gái, con có thể đi đường ngang ngõ tắt,nhưng con phải biết rằng không có tuổi trẻ ngay cả người ăn mày ven đường con cũng không bằng, đừng bởi sau này lấy chồng mà không cố gắng vì bất cứ điều gì, con phải biết rằng không nhất định đàn ông mới phải cố gắng vươn lên, phụ nữ càng phải vươn lên, bố không muốn mười năm nữa con khóc lóc về tìm bố.

20. Một đoạn lời thoại kinh điển trong phim luật sư ly hôn: Tôi cố gắng làm việc, là để một ngày khi ở bên người tôi yêu, dù anh ấy giàu có hay trắng tay, tôi đều có thể thản nhiên dang tay ra và ôm lấy anh. Anh ấy giàu tôi không cảm thấy mình trèo cao, anh ấy nghèo chúng tôi cũng không phải khổ sở. Thế nên tôi cần phải cố gắng!”

21. “Đây là 300 trăm triệu, tránh xa con trai tôi.” “Đây là 3 tỷ, tránh xa con trai bác.”

22. Tôi cố gắng kiếm tiền không phải là vì tôi yêu tiền. Mà là đời này, tôi không muốn vì tiền mà ở bên ai, cũng không muốn vì tiền mà rời xa ai! Nếu hỏi tôi tình yêu và bánh mì tôi chọn gì, tôi sẽ nói: “Cho tôi tình yêu là được, bánh mì thì tôi tự mua.” 

25. Không cố gắng thì làm sao người cũ mới hối hận, để yêu thầm mở miệng, để người yêu hiện tại mở mày mở mặt.

24. Bạn không phải thần tiên, dựa vào đâu nam thần yêu bạn?

25. Hai năm trước chị họ tôi chia tay mối tình bốn năm, vì gia đình người yêu chê lương chị thấp, chị ấy bị suy sụp suốt nửa năm trời, trong thời gian một năm sau đó chị tôi cố gắng điên cuồng, giờ chị họ đã thăng chức tăng lương đứng ở vị trí xứng đáng, mà cách đây không lâu người yêu cũ đã tìm gặp chị tỏ ý muốn quay lại. Chị họ chỉ để lại cho kẻ tệ bạc đó một câu: “Tôi cố gắng như bây giờ chỉ là để châm biếm lại sự chà đạp danh dự mà trước đây tôi phải chịu đựng.”

26. Không cố gắng, sau này kết hôn, váy cưới cũng là đi thuê.

27. Để sau này tôi kết hôn với tình yêu chứ không phải với tiền.

28. Ông nội tôi cực kỳ trọng nam khinh nữ! Hồi bé ông khẳng định rằng rằng tôi không cao được (Mẹ tôi 158 bố tôi 180), ý ngoài lời là chắc chắn tôi thấp do gen mẹ! Ừm tôi 172. Sau lại nói tôi không thể thi nổi vào đại học, còn bảo con gái học đại học làm gì tốn tiền! (Tôi học ở trường trung học trọng điểm, học phí đắt). Ừm lớp 11 tôi đã đỗ đại học rồi. Bây giờ mỗi năm tôi về nhà một lần, ông quan tâm tôi lắm! Tôi chỉ có thể cố gắng, nếu không đến người nhà cũng coi thường!

Vậy nên vì người thân của bạn, vì tình yêu của bạn, vì danh dự của bạn, vì những thứ bạn thích, vì một cuộc sống tốt hơn, hãy cứ âm thầm cố gắng đi.

-Nấm dịch-

Xem thêm

Chủ đề chính: #con_gái

Bình luận về bài viết này
1 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn