Nguyet Nguyen 5 năm trước

Bạn hiểu gì về cún yêu của mình....

Chó cũng như con người, chúng cũng có những giấc mơ, có những "dấu vân tay" đặc trưng riêng của mình. Sau đây là 10 điều bí mật người bạn của loài người

Chó cũng như con người, chúng cũng có những giấc mơ, có những "dấu vân tay" đặc trưng riêng của mình. Sau đây là 10 điều bí mật người bạn của loài người

1/ Chúng có thể đánh hơi và dự báo thiên tai

Hẳn là bạn đã nghe nói đến giác quan thứ 6 của động vật luôn mạnh hơn con người. Hoặc những câu chuyện về những loại thú đột nhiên cư xử khác thường và sau đó vài tiếng bỗng dưng có thiên tai. Đó là chuyện có thật và không chỉ những loài thú hoang dã mới sở hũu khả năng đặc biệt này, thật ra mỗi chú chó đều có thể dự báo thiên tai. Và nguyên nhân sâu xa chính là do cấu tạo bộ phận khứu giác và thính giác của loài chó nhạy hơn con người rất nhiều. Đặc biệt thính giác, chính vì vậy, khi những dao động dưới đất dù rất nhỏ thì những chú cún này cũng có thể nghe và cảm nhận được. Chính vì thế, mỗi khi thấy bầu trời lý tưởng đến mức kỳ lạ và chú cún của bạn cự xử thật khác thường thì hãy cẩn thận.

Mô tả hình ảnh

2. Ngay từ lúc mới sinh, những chú cún con bị mù, điếc và hoàn toàn không có răng

Ngay từ lúc mới sinh, những chú cún con bị mù, điếc và hoàn toàn không có răng, khoảng 2 đến 3 tuần sau, chúng mới có thể mở mắt và nghe được. 80% thời gian sơ sinh của chúng dùng để ngủ, chỉ có 20% để sinh hoạt và ăn uống; tất cả mọi thứ đều trông chờ vào chó mẹ. Khi đàn con bắt đầu mở mắt và nghe được thì chó mẹ bắt đầu dạy 1 số kỹ năng sống cho chó con. Đó cũng là lý do, sau khi sinh xong cúm con phải ở với mẹ trong thời gian đầu rồi mới đến với chủ mới.

Mô tả hình ảnh

 

3. Đường vân trên mũi của chúng cũng đặc trưng như dấu vân tay của con người.

Mỗi chú cún đều có đường vân trên mũi đặc trưng của mình mà không một con chó nào trên đời có được. Nhìn chung nó tương đương với dấu vân tay của con người vậy. Ở những nước tiên tiến, những chú chó được đào tạo đặc biệt như cảnh khuyển luôn được người chủ nhân in trước dấu vân mũi để dễ quản lý.

Mô tả hình ảnh

4. Nhấc 1 chân khi đi tiểu là cách thể hiện sự thống trị của chó đực

Cũng như loài người, chó cũng có tham vọng trở thành kẻ thống trị và hành động tiểu trên những khu vực nhất định là cách thể hiện điều này. Chúng luôn cố gắng tiểu ở nhiều khu vực nhất và có xu hướng chiếm lãnh thổ bằng cách tiểu đè lên lãnh thổ của đối thủ. Mùi con nào nhiều hơn là kẻ thắng cuộc.

Mô tả hình ảnh

5. Cơ quan phân tích khứu giác của chó lớn gấp 40 lần của người.

Trong bộ não chó, số lượng cơ quan phân tích mùi nhiều gấp 40 lần của con người. Vì thế, trong cuộc sống, khi con người cố gắng suy nghĩ, diễn giải điều gì đó cũng như là việc loài chó giải mã mùi trong bộ não. Đó cũng là lý do chúng phải liên tục đánh hơi xung quanh.

Mô tả hình ảnh

6. Chó cũng biết mơ như con người

Cũng như con người, loài chó cũng ngủ mơ. Và số lượng giấc mơ và nội dung giấc mơ cũng tùy thuộc những hoạt động ban ngày của chúng. Những chú chó con và chó lớn tuổi thì mơ nhiều hơn chó trung niên. Và 1 điều nữa đặc biệt, chó cũng có thề ghi nhớ 1 số giấc mơ ở trạng thái ngủ không sâu như con người, khi thức chúng sẽ có chút hoang mang và nhanh chóng nhận ra đó chỉ là giấc mơ.

Mô tả hình ảnh

7. Vẫy đuôi cũng có ngôn ngữ của nó

Hầu hết mọi người đều nghĩ chó vẫy đuôi là vui mừng hay phấn khích. Điều đó hoàn toàn sai lầm, nhiều khi cũng có thể do giận dữ và buồn. Khi chó vẫy đuôi, tùy vào vị trí chiếc đuôi vẫy cao thế nào và nhịp điệu ra sao mới có thể phán chính xác tâm trạng chú chó của bạn như thế nào.

Mô tả hình ảnh

8. Tuyến mồ hôi của chó khác con người

Nếu con người chủ yếu cơ chế thoát mồ hôi qua da và nách thì với loài chó đó là lòng bàn chân. Đừng bao giờ nghĩ chúng lè lười ra là để thoát mồ hôi nhé.

Mô tả hình ảnh

9. Ngôn ngữ cơ thể vẫn là nhất

Khi giao tiếp với chú cún của mình, tốt nhất bạn hãy gắn những mệnh lệnh của mình với một số động tác nhất định vì chú chó của bạn  dù rất quen với những khẩu hiệu ấy nhưng có thể sẽ không hiểu. Tuy nhiên, với vài động tác ra lệnh dù chỉ chúng 1 vài lần thì chúng vẫn hiểu và ghi nhớ vào đầu tốt hơn.

Mô tả hình ảnh

 

10. Kỷ luật và quy định

Cũng giống như 1 đứa trẻ, để chú chó có thể nghe lời mình thì bạn cần phải cho chúng biết ai là người có quyền và đặt ra 1 số quy định nhất định. Tuy chó hoang cũng rất tốt nhưng nếu bạn muốn nó trở thành 1 người bạn trung thành luôn ở bên mình thì kỷ luật là điều tối cần thiết.

Mô tả hình ảnh

(Tsuki - The The Richest)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn