Bạn học được gì từ xã hội ngày nay ?

Tuổi trẻ là để tận hưởng để, trải nghiệm, mắc sai lầm và học được từ chính những sai lầm đó. Bên cạnh những điều thú vị đang chờ đón bạn, luôn sẽ có những khó khăn thử thách. Thậm chí có những bài học mà ở tuổi 30 bạn ước có thể biết trước được để áp dụng và thực hành tốt hơn trong cuộc sống.

1. Cái gì giải quyết bằng tiền được thì cứ dùng tiền, đừng bao giờ tùy tiện lấy tấm lòng ra dùng.

1. Cái gì giải quyết bằng tiền được thì cứ dùng tiền, đừng bao giờ tùy tiện lấy tấm lòng ra dùng.,

Hãy cứ sòng phẳng, chuyện ai sống tốt với ai đường dài mới thấy được. Đừng để tình và tiền lẫn lộn, sẽ có lúc bạn đau lòng vì nó.

2. 20 đến 25 tuổi gây dựng sự nghiệp mới là quan trọng, những thứ khác đừng bận tâm quá nhiều.

2. 20 đến 25 tuổi gây dựng sự nghiệp mới là quan trọng, những thứ khác đừng bận tâm quá nhiều.,

Bạn không nhất thiết phải dành quá nhiều thời gian để quan tâm những thứ không làm nên giá trị cuộc đời mình. Nên nhớ, người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất, mà là người biết biến những thứ mình đang có thành thứ tốt nhất.

3. Học cách nói không. Không cần làm những điều mình không muốn.

3. Học cách nói không. Không cần làm những điều mình không muốn. ,

Đừng cố gượng ép bản thân mình làm những điều mà bạn không muốn. Hãy làm những gì bạn thích và những gì bạn muốn. Nếu có ai đó ghét bạn, hãy cứ để họ tự do làm điều đó. Đừng thay đổi bản thân chỉ để làm vừa lòng một ai vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng đòi hỏi.

4. Bạn bè đến rồi đi.

4. Bạn bè đến rồi đi.,

Khi càng lớn, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, một công việc riêng nên thật khó để giữ liên lạc. Bạn ắt hẳn từng thân một người nào đó, nhưng rồi bỗng dưng cả hai không nói chuyện với nhau nữa mặc dù chẳng có xích mích gì xảy ra. Bạn nên chấp nhận điều này và tiếp tục đón chờ những mối quan hệ mới xuất hiện trong cuộc đời mình.

5. Đừng hở tí là tỏ thái độ, mình không phải là cái rốn của vũ trụ.

5. Đừng hở tí là tỏ thái độ, mình không phải là cái rốn của vũ trụ.,

Rất khó để nhìn cuộc sống dưới quan điểm của người khác vì ai cũng quá tập trung vào cuộc sống của mình. Tuy vậy, cuộc sống vẫn cần bạn quan sát xung quanh. Khi có cái nhìn khác, nhân sinh quan, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh hơn của bất cứ vấn đề nào sẽ xảy đến với bạn.

6. Đừng đổ thừa cho hoàn cảnh khi bản thân còn chưa biết cố gắng.

6. Đừng đổ thừa cho hoàn cảnh khi bản thân còn chưa biết cố gắng.,

Do nhu cầu tự vệ tâm lý, sự đổ lỗi cho hoàn cảnh sẽ tạo cảm giác an toàn tạm thời khi bản thân mắc lỗi nào đó. Dần dần hành động đó trở thành thói quen ăn sâu vào cách nhìn nhận những thất bại trong đời. Do thiếu kinh nghiệm sống nên đôi khi bạn chưa biết phân tích thấu đáo vấn đề để nhận ra nguyên nhân tiềm ẩn là từ chính bản thân mình.

7. Những mối quan hệ sẽ giúp bạn tiến xa hơn.

7. Những mối quan hệ sẽ giúp bạn tiến xa hơn.,

Hãy chăm ra ngoài, gặp gỡ mọi người và có những mối quan hệ bền vững. Đừng cố gắng biết hết tất cả mọi người vì như vậy chẳng khác nào bạn không biết một ai. Tập trung vào một mối quan hệ nhất định và dành thời gian tìm hiểu họ. Những người này không nhất thiết là ở một vị trí cao hay có thế lực, đó có thể là một người bạn đồng nghiệp, người cùng câu lạc bộ...... 

8. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng.

8. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng.,

Sẽ có những người được cuộc đời ưu ái về nhiều mặt hơn một số người khác. Việc này không phải lỗi của bất kì ai cả. Chúng ta buộc phải chấp nhận việc này dù không dễ dàng chút nào. Bạn hãy cứ cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân, nếu không đạt được đến đích mình muốn thì ít nhất cũng tiến đến điểm xa hơn chỗ bạn đã từng đứng.

9. Đừng quá tin lời hay tiếng đẹp cũng đừng quá bận tâm đến lời qua tiếng lại.

9. Đừng quá tin lời hay tiếng đẹp cũng đừng quá bận tâm đến lời qua tiếng lại.,

Cuộc sống thì đừng quá bận tâm đến người khác nói gì về mình, bởi chỉ có bạn mới biết bạn là ai.