sweetorange 7 tháng trước

Bạn là ai?

'tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào.Dù bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa 'cơn mưa ấy thật chóng qua. Hãy luôn tự hỏi tôi là ai? Cho đến khi bạn không còn hối tiếc điều gì trong cuộc sống

 Cho phép cá nhân tôi nói rằng bạn thật là mông lung và cũng khá ngây ngô khi bấm để đọc bài này của tôi.  Bởi chỉ có bản thân bạn mới biết mình là ai thôi.  Tôi còn thậm chí không biết bạn là ai.  Viết đến đây có lẽ nhiều người sẽ thoát ngay khỏi trang và cho tôi một dislike.  Nhưng khoan đã nhé bởi tôi cũng chả rảnh rỗi viết một bài mà không có nghĩa gì.  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách để bạn xác định bản thân mình là ai. 

 Sinh ra trên trái đất này với mấy tỉ người,  chắc chắn có lúc bạn sẽ thắc mắc mình là ai?  Mình sinh ra làm gì?  ....câu trả lời nằm ở chính bạn. Bạn là người hiểu mình nhất và trả lời những câu hỏi đó xuất sắc nhất.  Để biết mình là ai,  bạn cần biết những thế mạnh mà bạn đang sở hữu, cần đặt mẫu hình bản thân mà bạn muốn hướng tới hay đam mê của bạn.  Hơn hết là cá tính riêng không thể trộn lẫn giữa muôn vàn người khác.  " uhm... Sao giống văn mẫu thế nhỉ? " bạn có đang cảm thấy vậy không?  Chính xác đó chính là văn mẫu mà.  Nhưng nó Đúng. đó chính xác là những gì mà bạn cần để trả lời cho câu hỏi trên.  Nhưng khoan..  Vậy thế thì lên mạng gõ mấy dòng ra cũng được Sao phải đọc bài của tôi làm gì..  À bởi tôi cũng như các bạn,  cũng đã tình tìm kiếm hàng ngàn câu trả lời như vậy ở trên mạng..nhưng đoán xem,  tôi vẫn chưa trả lời được chính xác tôi là ai?.  Bởi lúc đọc những gì trên mạng viết cũng chỉ là lí thuyết thôi. Ừ thì " thế mạnh bạn đang sở hữu " nhưng thế mạnh của tôi là gì?  Ừ thì "mẫu hình bản thân " tôi cũng không ép buộc mình theo bất cứ hình mẫu nào cả... Thế là công đọc mấy cái lí thuyết ấy đổ sông đổ biển à?  Không đâu.  Không biết thì bây giờ đi tìm.  "Tôi chả có điểm mạnh gì cả " .No no no,   cô giáo tôi đã nói "chúng ta là một thiên tài nếu biết thế mạnh của mình " mà thiên tài thì cần 99 phần trăm là sự chăm chỉ..  Thế nên hãy nỗ lực mà tìm thế mạnh của mình các bạn nhé. Không thì Sao?  Không đi tìm thì cũng chả Sao đâu nhưng bạn sẽ chả bao giờ hiểu được bản thân và không biết bản thân mình ở đâu cả.  Vấn đề tiếp theo hình mẫu lí tưởng,  thật ra đối với bản thân mình thì cũng chả đặt ra một hình mẫu nhất định cả. Mỗi người là một cá thể không giống nhau,  có một thế mạnh riêng không thể dùng thước đo.  Đơn giản,  tôi muốn tôi là chính mình không nhất định theo ai cả. 

Các bạn ạ!  Sau 17 nồi bánh trưng thì tôi rút ra được bài học sương máu trên con đường trả lời cho câu hỏi trên rằng phải biết tin mình. Nghĩ xem nhé?  Đến bản thân bạn mà không tin mình thì ai còn tin mình được nữa đúng không?  Nếu không có niềm tin,  không kiên định thì bạn đang chứng tỏ mình chưa thực sự biết mình là ai. Thế thì phí thật. Đời người chỉ sống có một lần tuổi trẻ không biết mình là ai,  sống cuộc sống của người khác dưới cái bóng của người khác, sống hời hợt vô thức thì không nên chút nào.  Kể cả khi bạn giỏi,  bạn thành công nhưng bạn sẽ chẳng thấy hạnh phúc chỉ vì bạn chưa được làm việc mình yêu thích,  bạn chưa được là là chính mình.  Viết đến đây lại một vấn đề nan giải của các bạn trẻ nên trọn cái mình đam mê hay cái mình giỏi. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn .Nhiều người may mắn, họ giỏi trên chính đam mê của mình. Nhưng vẫn có người không như vậy giống mình này.  Tự đánh giá mình viết văn cũng khá tốt nhưng cái mình đam mê lại không phải văn học.  Haizz ngang trái thế đấy các bạn. 

 Chả biết các bạn có chịu khó đọc đến đây không chứ tôi Kạn gõ chữ từ nãy tới giờ cũng khá mỏi.  Có đầu thì phải có đuôi mới đủ điểm nên tôi chốt vấn đề luôn.  So deep: hành trình trả lời cho câu hỏi trên không dễ chút nào bạn sẽ trải qua nhiều khó khăn nhưng phải TIN vào chính mình nhé thì mới tỏa sáng được. Đừng bao giờ ngừng thắc mắc mình là ai và đừng cho mình là bất tài vô dụng. Bản thân bản con nhiều điều chưa khám phát hết đâu. Thôi các cụ đã nói rồi "chăm hay không bằng tay quen " . Thay vì ngồi đấy thì đi tìm câu trả lời đê.  Tìm xem mình là ai thế mạnh của mình.  Tôi cũng đi đây bái bàiiii 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn