Sela
2 năm trước

Bạn muốn mọi người nói gì trong Tang lễ của bạn? - Người nam phải biết!

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng vợ bạn, chồng bạn, các con bạn, bạn bè và đồng nghiệp của bạn sẽ nói điều gì về bạn trong chính đám tang của bạn? Khi bạn biết câu trả lời, sẽ giúp bạn xác định được đâu mới là điều thật sự quan trọng nhất trong cuộc đời bạn!

Bạn có bao giờ tự hỏi mình câu hỏi này?

Bạn thường thấy trong những đám tang, điều mà mọi người nói về người đã khuất là gì? 

Đó có phải là những thành tựu tuyệt vời của họ, hay họ đã kiếm được bao nhiêu tiền? Có phải là những giải thưởng, những bằng sáng chế hay danh sách các tòa nhà mà họ đã xây được?

Hay đó là những hành động tử tế và đầy tình yêu thương mà họ đã làm? Về sự chu đáo của họ và cách họ phục vụ người khác. Về một người vợ, người mẹ tuyệt vời! Về một người chồng người cha vĩ đại!

Vậy, bạn muốn mọi người nói gì về mình trong đám tang của bạn?

Vợ bạn sẽ nói gì? - "Anh ấy là một người chồng tuyệt vời, anh ấy thật sự chăm sóc và yêu thương trong những năm tháng cuối của tôi".

Chồng bạn sẽ nói gì? - "Cô ấy là người phụ nữ khiêm nhường nhất mà tôi từng biết".

Anh em bạn sẽ nói gì? - "Anh ấy là anh trai tốt nhất trên thế giới. Anh ấy luôn đặt người khác lên hàng đầu".

Các con bạn sẽ nói gì? - "Mẹ tôi luôn có thời gian với chúng tôi. Bố tôi đã chơi với chúng tôi rất nhiều khi chúng tôi còn nhỏ".

Bạn bè và đồng nghiệp sẽ nói gì? - "Cô ấy là bạn thân nhất của tôi. Anh ta luôn phục vụ ai đó. Cô ta không bao giờ nghĩ về bản thân mình".

Hay những người thân yêu của bạn sẽ nói những điều như thế này: "Tôi chưa bao giờ thực sự biết bố tôi bởi ông ấy luôn làm việc. Mẹ dường như không có nhiều thời gian cho chúng tôi khi chúng tôi còn nhỏ. Dường như bố luôn thất vọng với tôi. Mẹ và tôi không nói chuyện nhiều với nhau".

Nếu nhìn vào tất cả những tuyên bố này, chúng ta thấy rằng chúng đều liên quan tới tính cách và các mối quan hệ. Mối quan hệ: "Mẹ tôi là một người đầy yêu thương. Bố luôn có thời gian cho chúng tôi. Mẹ tôi là bạn thân nhất của tôi". Và tính cách: "Cô ấy là người phụ nữ khiêm tốn nhất mà tôi biết. Cha tôi luôn vui vẻ".

Những mối quan hệ và tính cách. Đó sẽ là những điều sẽ còn lại đến cuối cùng. Tôi từng nghe tuyên bố này: "Thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, cũng không thể bù đắp cho thất bại tại nhà". Điều này không lên án bất kỳ ai. Chúng ta đều thất bại nhiều lần trong vai trò là người chồng, người cha. Nhưng giống như câu hỏi của chúng ta ngày hôm nay, tuyên bố này khiến chúng ta tập trung hơn. Nếu tôi là người đàn ông thành công nhất trên thế giới thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi kiếm đủ tiền hay tạo được 1 blog nổi tiếng nhưng lại bỏ bê vợ và con tôi? Tôi có thật sự thành công không? Tôi muốn mọi người nói gì trong đám tang của tôi?

Bạn muốn mọi người nói gì về bạn trong đám tang của bạn? Câu hỏi này giúp chúng ta tập trung vào những gì thật sự quan trọng. Nó nhắc nhở chúng ta rằng cuối cùng, điều gì mới thật sự quan trọng. 

Chúng ta có thể có cả thế giới và đánh mất linh hồn của mình. Chúng ta có thể ra đi sau khi giàu có và bỏ lỡ các mối quan hệ. Chúng ta có thể theo đuổi thành công và đánh mất chính con người mình.

Chúng ta cùng nhau suy ngẫm điều này để luôn nhắc nhở chúng ta về điều giá trị nhất đối với mình trong cuộc đời này là gì! 

Sê-la

Chủ đề chính: #cách_sống_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn