Na Na 1 năm trước

Bạn Muốn Trở Thành Một Người Hạnh Phúc? Đừng Bỏ Qua 5 Điều Quan Trọng Sau Đây

Hạnh phúc không phải là thứ mà bạn có thể trì hoãn cho tương lai. Mà đó là điều bạn có thể tạo ra cho mình ngay từ khoảnh khắc của hiện tại. Bạn không nhất thiết phải giàu sang để cảm nhận được hạnh phúc, cũng không hẳn phải có nhiều bạn bè để tìm kiếm được niềm vui. Hạnh phúc nằm ở chính bạn, trong cách bạn nghĩ suy, làm việc hay trong những thói quen của bạn hàng ngày.

Và nếu bạn đang muốn trở thành một người hạnh phúc hơn, đừng bỏ qua 5 điều quan trọng dưới đây nhé!

Ngừng quan tâm đến chuyện của người khác

Bạn đừng quá bận tâm vào những việc người khác đang làm, đừng cố gắng soi xét nơi họ ở hay chăm chú vào những gì họ có. Bởi bạn đang đi trên con đường của riêng mình và trên con đường này, không ai có thể làm tốt hơn bạn. 

Chúng ta thường cảm thấy bất an khi tự so sánh “hậu trường” của cuộc đời mình với “sân khấu” của cuộc đời người khác. Do đó, hãy ngừng so sánh, ngừng phán xét mà hãy dành thời gian đó cho những việc của mình. Thay vì lắng nghe những câu chuyện phiền nhiễu của thế giới ngoài kia, sao bạn không lắng nghe lòng mình để cảm thấy thêm bình yên và bước tiếp?

Đừng quá kì vọng vào sự công nhận của mọi người

Có một sự thật hiển nhiên rằng, chúng ta luôn chờ đợi sự công nhận của người khác. Sự phán xét của người khác cũng thường ảnh hưởng tới tâm lý và tâm trạng của chúng ta. Không chỉ vậy, mọi người thường có xu hướng quan tâm và bị ám ảnh bởi những gì người khác nghĩ về mình. 

Nhưng có một điều mà bạn cần ghi nhớ. Đó là không ai có quyền phán xét hay đánh giá về cuộc đời người khác. Bởi họ không sống cuộc đời của bạn, cũng không thể hiểu những gì bạn đã trải qua. Vì thế, những điều người khác nghĩ về bạn, đó là vấn đề của họ. Vấn đề của bạn, là những gì bạn tự nghĩ về bản thân mình. 

Đừng chờ đợi những lời khen của người khác mới thấy mình tài giỏi. Cũng đừng vì một vài lời chê bai của họ mà nghĩ mình chẳng tài năng. Hãy cứ là chính bạn. Hãy tự công nhận khả năng của bản thân, và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc ngay thôi.

Biết cách tự mình tạo ra hạnh phúc

Bạn đang chờ đợi một thiên thần hay một bà tiên nào đó xuất hiện và “ban phát” hạnh phúc cho mình? Bạn nghĩ hạnh phúc của bản thân luôn phụ thuộc vào một người nào đó ở ngoài kia? Không hề đâu nhé, chẳng ai phải “chịu trách nhiệm” cho hạnh phúc của bạn cả. Mà bạn phải là người đầu tiên giúp bản thân mình cảm thấy bình yên, thoải mái để tận hưởng những niềm vui của cuộc sống. 

Hạnh phúc của bạn không phụ thuộc vào ai, nó chỉ phụ thuộc vào cách bạn nghĩ suy và cách bạn điều khiển cuộc sống của mình. Vì vậy, bạn cũng không cần phải cảm thấy muộn phiền khi lúc này không có ai bên cạnh. Bởi bạn vẫn có tự làm bản thân vui vẻ được mà, phải không?

Từ bỏ “bóng ma” quá khứ

Chúng ta đều có những câu chuyện của quá khứ chẳng – mấy – tốt – đẹp của riêng mình. Và chúng ta phải để những câu chuyện đó ở phía sau để ngày hôm nay không bị ám ảnh bởi những điều xấu xí ấy. Những gì xảy ra trong quá khứ chỉ là một chương trong cuốn sách cuộc đời của bạn, bạn không cần đóng sách, bạn chỉ cần lật trang. 

Mỗi người trong chúng ta đều từng chịu tổn thương từ quyết định của chính mình và của những người khác. Những tổn thương này có thể khiến bạn cảm thấy oán giận và khổ đau. Nhưng đừng để nó dày vò bạn. Hãy tha thứ cho người khác và tha thứ cho chính bản thân. Đó là cách tốt nhất để bạn buông bỏ “bóng ma” quá khứ và tiếp tục bước tiếp.

Tránh xa những virus tiêu cực

Bạn sẽ chằng thể nào cảm thấy hạnh phúc hay đưa ra những quyết định tích cực cho cuộc đời mình, nếu như bạn thường xuyên tiếp xúc với những người tiêu cực. Tiêu cực là điều có thể lây lan và bạn sẽ chỉ cảm thấy khó chịu nhiều hơn, nếu như phải nghe ai đó than vãn quá nhiều. 

Tất nhiên, bạn không thể bắt mọi người ngừng than vãn, kêu ca về cuộc sống của họ. Nhưng bạn có quyền từ chối lắng nghe những lời than vãn này. Bên cạnh đó, khi ở một mình, bạn cũng đừng quên tạo ra cho bản thân một không gian tích cực và tràn đầy cảm hứng nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...