Thiên Đồng 2 năm trước

Bản năng của phóng viên chiến trường: chụp ảnh hay cứu người?

Nếu bạn là một phóng viên chiến trường, khi gặp một vụ nổ với rất nhiều người bị thương, bạn sẽ làm gì? Chụp ảnh hay cứu người?

Công việc của phóng viên chiến trường là chụp ảnh/quay phim cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra trước ống kính. Nhưng khi một vụ nổ lớn với mục tiêu là những chiếc xe bus chở người sơ tán xảy ra ở Syria gần đây, bản năng chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Abd Alkader Habak đã bị bản năng con người của anh ta đánh bại. Anh ấy đã đặt máy ảnh xuống và bế một cậu bé bị thương nặng bởi vụ nổ chạy đi.

"Cảnh quay rất kinh khủng - đặc biệt chứng kiến những đứa trẻ khóc lóc và chết chóc trước mặt bạn", anh ấy nói với CNN. Vì vậy, tôi quyết định cùng với các đồng nghiệp của tôi đặt máy ảnh sang một bên và bắt đầu giải cứu những người bị thương."

Là một phóng viên chiến trường, hành động cứu người của chàng trai trên có đi ngược lại sứ mệnh chụp ảnh/quay phim của anh ta? Còn nếu anh ta không cứu người mà thực hiện đúng bản năng chụp ảnh, liệu anh ta có là người vô cảm? Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...